ผลิตถุงกระดาษให้เหมาะกับแบรนด์ เลือกใช้กระดาษแบบไหนดี

หากพูดถึง ถุงช้อปปิ้ง ที่เรามักเห็นผู้คนถือกันไปมาตามห้างสรรพสินค้า คงไม่มีใครไม่นึกถึง “ถุงกระดาษ” ที่แต่ละร้าน แต่ละแบรนด์ก็จะออกแบบให้มีความสวยเก๋เท่ไม่ซ้ำใคร แต่ถุงกระดาษนั้นก็มีหลายแบบหลายสไตล์ให้เลือกใช้ แล้วเราควรจะเลือกใช้กระดาษประเภทไหน ให้เหมาะกับสินค้าและแบรนด์ของเราได้มากที่สุดนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันกับ fastboxs เลยค่ะ

กระดาษที่ใช้ผลิตถุงกระดาษ มีอะไรบ้าง?

สำหรับหระดาษที่นิยมนำมาใช้ผลิตเป็นถุงกระดาษ หรือถุงใส่สินค้าในบ้านเราทุกวันนี้มีหลากหลายแบบ ซี่งกระดาษแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนี้

1.กระดาษคราฟท์

ถุงกระดาษคราฟท์ หรือ ถุงกระดาษสีน้ำตาลที่เราอาจคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีนั้น ผลิตมาจากกระดาษคราฟท์ หรือ กระดาษรีไซเคิล มีความพิเศษคือมีเนื้อหยาบเล็กน้อย และมีสีน้ำตาลธรรมชาติ มีความทนทาน แต่ก็ไม่เหมาะกับการใส่สินค้าที่มีน้ำหนักเยอะๆ และไม่กันน้ำ จึงเหมาะกับใส่สินค้าทั่วไป เช่น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ขนม อาหาร และสินค้าอื่นๆ ที่มีน้ำหนักปานกลาง

2.กระดาษปอนด์

ถุงกระดาษที่ทำมาจากกระดาษปอนด์ สามารถช่วยประหยัดต้นทุนในการผลิตได้เป็นอย่างดี แต่เนื่องจากกระดาษปอนด์จะไม่ค่อยหนามาก มีปริมาณความหนาอยู่ที่ 80-100 แกรม จึงเหมาะกับการใส่สินค้าที่มีน้ำหนักเบา เช่น เครื่องสำอาง เครื่องประดับ เสื้อผ้า ขนมขบเคี้ยว เป็นต้น

3.กระดาษอาร์ตการ์ด

กระดาษอาร์ตการ์ด เป็นกระดาษที่มีความหนา แข็งแรงทนทาน ส่วนใหญ่มีความหนาตั้งแต่ 170-400 แกรม ซึ่งสามารถใช้รับน้ำหนักสินค้าได้ดี สามารถโดนน้ำได้ในระดับหนึ่ง เหมาะกับการใส่สินค้าแทบทุกชนิด โดยสามารถ เคลือบเงา หรือ เคลือบด้าน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้ถุงกระดาษมากขึ้น ช่วยให้ถุงกระดาษคงรูป ไม่ยับ ไม่แตกง่าย

เชือกหูหิ้วถุงกระดาษ มีอะไรบ้าง

แค่กระดาษอย่างเดียว อาจทำให้ถุงกระดาษไม่สมบูรณ์แบบเท่าไรนัก จึงจำเป็นต้องมีเชือกหูหิ้วถุงกระดาษเพื่อที่จะสามารถหิ้วถุงกระดาษได้อย่างง่ายดาย ซึ่งมีหลากหลายแบบให้เลือก ดังนี้

  •  เชือกกระดาษ

หูหิ้วเชือกกระดาษ มีทั้งแบบหูเกลียว และ หูตีแบน เหมาะกับถุงกระดาษที่ใส่ของเบาๆ หรือหนักไม่เกิน 3 กิโลกรัม เพราะหากใส่ของหนักกว่านี้ หูหิ้วอาจขาดได้ง่ายๆ 

  • เชือกถัก

เชือกถัก สามารถทำได้ทั้งจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น เชือกฝ้าย และเส้นใยสังเคราะห์ เช่น เชือก PP, เชือกPES มีทั้งแบบเชือกถักเปีย เชือกเกลียว และเชือกกลม ซึ่งหูหิ้วแบบนี้จะมีความทนทาน ถือได้สบายมือ เชือกไม่บาดนิ้ว อีกทั้งยังรองรับน้ำหนักสินค้าได้มากถึง 10 กิโลกรัม

  • เชือกผ้า หรือ ริบบิ้น

เชือกผ้า หรือ ริบบิ้น มีให้เลือกหลายสีหลายแบบ เช่น เชือกริบบิ้นซาติน เทปก้างปลา และ กรอสเกรน ช่วยเพิ่มความสวยงามหรูหราให้กับถุงกระดาษ อีกทั้งยังรับน้ำหนักได้ดี และโดนน้ำได้ ไม่ฉีกขาด

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า ผลิตถุงกระดาษให้เหมาะกับแบรนด์ เลือกใช้กระดาษแบบไหน และมีเชือกหูหิ้วแบบไหนบ้างนั้น ทั้งนี้ในการเลือกใช้กระดาษที่เหมาะสมในการผลิตถุงกระดาษขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ความแข็งแรงของกระดาษ ความหนาของกระดาษ รวมถึงลักษณะพิเศษ เช่น การพิมพ์โลโก้และข้อความ รวมถึงการตกแต่งเพิ่มเติมอื่น ๆ ที่ต้องการในถุงกระดาษ เช่นเดียวกับการเลือกหูหิ้วถุงกระดาษก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับสินค้าที่ต้องการใส่ในถุงกระดาษ เพื่อที่เวลาถือถุงกระดาษจะได้ถืออย่างปลอดภัยไม่ขาดง่ายนั่นเอง

และสำหรับใครที่ต้องการสั่งผลิตและออกแบบถุงกระดาษ โรงพิมพ์ของเรามีให้บริการในราคาที่ย่อมเยา โดยสามารถติดต่อหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 063-593-2429 / 063-593-9653 หรือแอดไลน์ @fastboxs