ข้อดี ข้อเสีย ของ กล่องกระดาษ และโฟม

มาทำความรู้จักกับวัสดุทั้งสองประเภทนี้กัน

ว่ามีข้อดี ข้อเสียอย่างไร แต่ละประเภทสามารถในเอามาใช้ประโยชน์แบบไหนโดยกล่องทั้งกล่องนี้ราคาอาจจะไม่ได้แตกต่างอะไรกันมากนัก แต่ทุกวันนี้เราก็ยังพบเห็นได้อย่างชัดเจนในรูปแบบของกล่องใส่อาหาร กล่องบรรจุสำหรับขนส่งสินค้า เรียกได้ว่ามีการแข่งขันอย่างสูงในอุตสาหกรรมหลายๆ ประเภท จึงทำให้ กล่องกระดาษ กับกล่องโฟม ได้รับความนิยมอย่างมากในท้องตลาดปัจจุบัน

การเลือกใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ในปัจจุบัน ” กล่องกระดาษและกล่องโฟม” ต่างก็เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียกันว่า กล่องกระดาษกับโฟม มีความแตกต่างกันอย่างไร

ข้อดี ข้อเสีย ของ กล่องโฟม

กล่องโฟม

บรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ อาจจะได้รับความนิยมน้อยลงอย่างมาก เนื่องจากเมื่อใช้แล้วจะกลายเป็นขยะที่ย่อยสลายได้ยากและเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

  • นิยมนำไปใช้ในการกักเก็บอุณหภูมิ เช่น กล่องใส่น้ำแข็ง กล่องกันกระแทก หรือกล่องใส่อาหาร

แต่ด้วยสภาวะในปัจจุบัน ที่มีการรณรงค์ ลดการใช้โฟม เนื่องจากหากนำเอากล่องโฟมมาบรรจุอาหาร อาจจะทำให้มีสารตกข้างเกิดขึ้นได้ จึงทำให้มีวัสดุชนิดอื่นมาใช้ทดแทน แต่จะได้รับความนิยมในการนำเอามาใช้กับกล่องที่สามารถเก็บอุณหภูมิ เพราะจะสามารถเก็บความร้อนหรือความเย็นได้ดี ส่วนข้อเสียจะเป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ยาก และสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อม 

ข้อดี ข้อเสีย ของ กล่องกระดาษ

กล่องกระดาษ

บรรจุภัณฑ์ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ กระดาษเป็นวัสดุที่หาได้ง่าย ต้นทุนต่ำ ราคาไม่สูง สามารถนำมาดีไซน์ให้เป็นรูปแบบต่างๆ ใส่ลูกเล่นเพิ่มสีสัน ได้อย่างอิสระ แต่จะมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถรักษาอุณหภูมิได้ดีเหมือนกล่องโฟม การนำไปใส่อาหารก็จะปลอดภัย ไม่มีสารตกค้าง และเหมาะกับเป็นบรรจุภัณฑ์สินค้าประเภทกล่อง ของใช้ เป็นต้น ข้อดีอีกอย่างคือ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายเองตามธรรมชาติได้ ประหยัดเนื้อที่ในการขนส่ง มีน้ำหนักเบา สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ 

ข้อดี ข้อเสีย ของ กล่องกระดาษ และโฟม

ทั้งกระดาษ และโฟม ต่างก็มีข้อดีด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งข้อดีที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ในแต่ละแบบกล่องโฟมก็ยังมีประโยชน์ในด้านอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ แต่ถ้าหากลดการใช้ลงก็จะช่วยลดการผลิต และจะลดขยะของเสียให้กับธรรมชาติได้อีกทาง  กล่องกระดาษก็ยังเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีวิวัฒนาการ ดีไซน์ ออกแบบไปได้อย่างไม่รู้จบ แต่อย่างไรการเลือกเอาบรรจุภัณฑ์ไปใช้กับสินค้าชนิดต่างๆ ก็ต้องเลือกตามความเหมาะสมกับชนิดที่จะนำเอาไปใช้ด้วยนะ

ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com