Back-to-top

ส่องเทรนด์ กล่องบรรจุภัณฑ์ ดีไซน์สวย ที่มาแรงในปี 2023

อัปเดตเทรนด์ กล่องบรรจุภัณฑ์ ที่มีดีไซน์การออกแบบกล่องสวยๆ ที่กำลังมาแรงในปี 2023 และสามารถนำมาปรับใช้ในการออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น กล่องสบู่ กล่องครีม กล่องลิปสติก กล่องเครื่องสำอาง กล่องอาหารเสริม กล่องขนม และกล่องใส่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนจะมีกล่องรูปแบบไหนที่น่าสนใจ และเหมาะกับสินค้าของเราบ้างนั้น มาอัปเดตรูปแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ดีไซน์สวยเก๋ แห่งปี 2023 กับ fastboxs.com กันเลยค่ะ

อัปเดต! 5 รูปแบบ กล่องบรรจุภัณฑ์ สวยๆ

หากพูดถึงประโยชน์ของ กล่องบรรจุภัณฑ์ แน่นอนว่าก็คือการใช้บรรจุสินค้าเพื่อนำไปวางจำหน่าย หรือเพื่อใช้ในการขนส่ง นอกจากนี้ กล่องบรรจุภัณฑ์ ยังเป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญต่อการทำธุรกิจ เพราะกล่องบรรจุภัณฑ์ คือสิ่งแรกที่ผู้บริโภคจะได้เห็นก่อนแกะกล่องใช้สินค้า ซึ่งหากกล่องดูดี มีการออกแบบสวยงาม ก็ย่อมช่วยให้สินค้าดูดีมีราคามากยิ่งขึ้น ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์อันดีงามของยี่ห้อสินค้า

แต่ทั้งนี้รูปแบบของตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ ก็มีให้เลือกมากมาย และมีลักษณะที่แตกต่างกันไป อีกทั้งในแต่ละปีก็จะมีเทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์สวยๆ มาให้เราได้ติดตามกันอยู่เสมอ ว่าแล้วเรามาดูกันสิว่าในปี 2023 นี้จะมีรูปแบบกล่องบรรจุภัณฑ์แบบไหน ที่น่าสนใจ และเหมาะแก่การนำมาทำกล่องผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ตัวเองบ้าง

1.กล่องบรรจุภัณฑ์ แบบฝาเสียบก้นเสียบ

สำหรับกล่องบรรจุภัณฑ์แบบฝาเสียบก้นเสียบนี้ เป็นรูปแบบกล่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะปีไหนๆ ก็ยังคงอินเทรนด์อยู่เสมอ และสามารถนำไปใช้ทำกล่องได้กับทุกสินค้าที่ต้องการ โดยรูปแบบของกล่องบรรจุภัณฑ์แบบฝาเสียบก้นเสียบนี้ จะมีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยม และมีฝาเสียบที่สามารถเปิดปิดได้ทั้ง 2 ด้าน

คือ ด้านบนและด้านล่างหรือที่ใช้เป็นก้นกล่องนั่นเอง นิยมใช้ทำ กล่องสบู่ กล่องครีม กล่องอาหารเสริม และกล่องสินค้าอื่นๆ ทั่วไป

2.กล่องฝาสไลด์

อีกหนึ่งเทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ยังคงได้รับกระแสการตอบรับที่ดีไม่แพ้กับกล่องแบบฝาเสียบก้นเสียบ นั่นก็คือ กล่องฝาสไลด์ หรือ กล่องลิ้นชัก ที่ประกอบด้วยกล่องสองชิ้นในตัวเดียว คือ ถาดกล่อง และฝากล่อง ที่อาจเปิดได้เพียงด้านเดียวหรือทั้งสองด้านก็ได้ หรือให้เห็นภาพง่ายๆ ก็คือ คล้ายกับลิ้นชัก หรือ กล่องไม้ขีดไฟ

มักใช้กับสินค้าที่ต้องการเพิ่มลูกเล่นในการใช้งาน เช่น กล่องขนม กล่องเครื่องประดับ กล่องเครื่องสำอาง หรือกล่องสินค้าที่ต้องการความพรีเมียมหรูหรา โดยส่วนใหญ่จะใช้กระดาษอาร์ตการ์ด ที่ความหนา 350 แกรมขึ้นไป หรือจะเลือกใช้กระดาษแข็ง หรือกระดาษจั่วปัง ก็ได้เช่นกัน

3.กล่องฝาครอบ

หากใครที่อยากเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวผลิตภัณฑ์มากขึ้นกว่าเดิม รูปแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ แบบฝาครอบ ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่เคยตกยุคไปไหน นอกจากจะเปิดปิดกล่องง่ายแล้ว ยังช่วยทำให้สินค้าดูแตกต่างและมีเสน่ห์มากกว่าใครๆ อีกด้วย

ส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้เป็นกล่องเสื้อผ้า กล่องผ้าเช็ดตัว กล่องรองเท้า กล่องเครื่องประดับ หรือ กล่องของขวัญทั่วไป โดยจะใช้กระดาษอาร์ตการ์ด ความหนา 350 แกรม หรืออาจเลือกใช้ กระดาษแข็ง หรือกระดาษจั่วปัง ก็ช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น

4.กล่องเจาะหน้าต่าง

สมัยนี้แค่ กล่องบรรจุภัณฑ์สวยๆ เพียงอย่างเดียว อาจยังไม่ดึงดูดสายตาได้ดีเท่ากับ กล่องเจาะหน้าต่าง ที่กำลังมาแรงสุดๆ เพราะว่าช่วยให้ผู้บริโภคได้เห็นสินค้าตัวจริงที่อยู่ด้านในกล่องว่ามีรูปร่างลักษณะอย่างไร

ซึ่งส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อได้อย่างง่ายดายอีกด้วย โดยบริเวณช่องว่างที่เจาะหน้าต่างอาจมีพลาสติกกั้น หรือไม่มีก็ได้ โดยส่วนใหญ่นิยมใช้กับกล่องขนม กล่องคุกกี้ กล่องสบู่ กล่องใส่อุปกรณ์ไอที หรือ กล่องบรรจุภัณฑ์อื่นๆ ที่ต้องการโชว์สินค้าด้านใน เป็นต้น

5.กล่องไดคัท

เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ แบบสุดท้ายที่กำลังมาแรงไม่แพ้แบบอื่นๆ เลยก็คือ กล่องไดคัท (Die-Cut) ซึ่งกล่องรูปแบบนี้สามารถออกแบบได้หลากหลายสไตล์ตามรูปร่างของกล่องที่ต้องการ สามารถใช้ได้ทั้งกับ กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษคราฟท์ กระดาษลูกฟูก และกระดาษอื่นๆ ตามความเหมาะสมกับสินค้า

ซึ่งกล่องแบบไดคัทนี้ ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความน่าสนใจให้สินค้าแล้ว ยังช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้แบรนด์เป็นที่จดจำได้ง่ายอีกด้วย เช่น กล่องไดคัทหูหิ้ว กล่องเค้ก กล่องไวน์ กล่องใส่ผลไม้ เป็นต้น

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับ เทรนด์กล่องบรรจุภัณฑ์ ดีไซน์สวยๆ มาแรงในปี 2023 ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าสามารถนำไปใช้เป็นไอเดียในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ได้ดีเลยทีเดียว และไม่ว่าเราจะเลือกใช้รูปแบบกล่องบรรจุภัณฑ์แบบไหน ก็อย่าลืมออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงาม สะดุดตา

เพื่อที่จะได้ดึงดูดความสนใจของคนผู้บริโภค และช่วยเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ควรเลือกโรงพิมพ์กล่องที่มีคุณภาพ มีมาตรฐาน และน่าเชื่อถือ

ซึ่งหากใครที่กำลังมองหา โรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ หรือสนใจอยาก สั่งผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องสินค้า กล่องแพคเกจจิ้งรูปแบบต่างๆ ที่ fastboxs.com เราพร้อมให้บริการ และให้คำปรึกษา

นอกจากนี้เรายังมีทีมกราฟิกที่จะช่วยออกแบบกล่องได้ตามที่คุณต้องการ และมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านงานพิมพ์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย รับประกันงานพิมพ์คุณภาพ และการบริการที่รวดเร็ว ให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าคุณภาพดี ระดับพรีเมียม

สนใจติดต่อ 061-364-6669 , 062-491-5441 หรือแอดไลน์มาสอบถามข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ @fastboxs

ABOUT US

LOGO FASTBOXS

103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

dbd logo

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

GSB. logo

ปลอดภัย รับรองโดย Google

LEC. logo

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


LOGO FASTBOXS © 2018-2023 fastboxs.com