เปรียบเทียบระหว่างถุงกระดาษคราฟท์ vs ถุงกระดาษธรรมดา แบบไหนที่คนนิยม

ถุงกระดาษคราฟท์ และถุงกระดาษแบบธรรมดา ได้ถูกหยิบยกนำมาใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ใส่สินค้า และทุกวันนี้ นักช้อปก็มีตัวเลือกมากมายให้เลือกใช้ เมื่อต้องหิ้วของจากร้านกลับบ้าน หนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมนั้น คือระหว่างถุงกระดาษคราฟท์กับถุงกระดาษธรรมดา ในบทความนี้เราเลยอยากจะมาเปรียบเทียบถุงกระดาษทั้งสองประเภทนี้ และดูว่าประเภทไหนเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภคมากกว่ากัน และเพื่อให้คนที่กำลังเริ่มธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าได้เลือกตัดสินใจว่าควรเลือกใช้แบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับสินค้าของตัวเอง ดังนั้นแล้วเราไปดูกันเลยว่าถุงกระดาษทั้ง2 แบบนี้ แบบไหนที่คนนิยมใช้งานมากที่สุด

ถุงกระดาษคราฟท์

เป็นถุงกระดาษคราฟท์ที่ทำมาจากกระดาษชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน และความแข็งแรง กระดาษนี้ทำจากเยื่อไม้ และมีสีที่ไม่เหมือนกับกระดาษทั่วไป เพราะกระดาษคราฟท์เป็นสีน้ำตาล ซึ่งถุงกระดาษคราฟท์ถือว่าขึ้นชื่อในด้านความแข็งแรง ความทนทาน สามารถใส่ของหนักได้โดยไม่ฉีกขาด ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักช้อปที่ต้องขนสินค้าจำนวนมาก แต่ในทางกลับกัน ถุงกระดาษทั่วไปทำจากกระดาษที่เบากว่า และทนทานน้อยกว่า มักจะมีสี และการออกแบบที่หลากหลาย แต่ก็ไม่แข็งแรงเท่าถุงกระดาษคราฟท์

ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อพูดถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม ถุงกระดาษคราฟท์เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์กับคนในยุคปัจจุบันอย่างมาก เพราะทำมาจากทรัพยากรหมุนเวียน และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ซึ่งถุงกระดาษทั่วไปทำมาจากทรัพยากรธรรมชาติเหมือนกันก็จริง แต่อาจเป็นทรัพยากรที่มีความยั่งยืนน้อยกว่าและรีไซเคิลได้ไม่ง่ายนักนั่นเอง

ค่าใช้จ่าย

ในแง่ของต้นทุน ถุงกระดาษปกติมักจะถูกกว่าถุงกระดาษคราฟท์ แต่อย่างไรก็ตาม ถุงกระดาษคราฟท์นั้น มีคุ้มค่ากว่าในระยะยาวเพราะทนทานกว่า และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ความนิยมของกระดาษคราฟท์

หากพูดถึงถุงกระดาษคราฟท์ในปัจจุบัน แน่นอนว่ากำลังเป็นที่นิยมในหมู่ทั้งผู้บริโภค และกับทางผู้ผลิตมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากมีความแข็งแรง ทนทาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ถุงกระดาษธรรมดายังคงใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่เริ่มได้รับความนิยมน้อยลงเนื่องจากผู้บริโภคหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น

ข้อดีของถุงกระดาษคราฟท์

  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ถุงกระดาษคราฟท์ผลิตจากทรัพยากรหมุนเวียน และรีไซเคิลได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น
  • นำกลับมาใช้ใหม่ได้ แม้ว่าในตอนแรกจะมีราคาแพงกว่าถุงกระดาษทั่วไป แต่ถุงกระดาษคราฟท์มีความทนทาน สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ทำให้คุ้มค่ากว่าถุงกระดาษชนิดอื่น เมื่อใช้ไปในระยะยาว
  • สร้างภาพลักษณ์ที่ดี การใช้ถุงกระดาษคราฟท์สามารถช่วยธุรกิจในด้านการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้เป็นที่สนใจกับกลุ่มคนที่รณรงค์เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และยังช่วยยกระดับสินค้าให้ดูมีคุณภาพมากขึ้นอีกด้วย
  • ใช้งานได้หลายประเภท ถุงกระดาษคราฟท์สามารถใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ ตั้งแต่การใส่สินค้าทั่งไป จนถึงการขนส่งสินค้า และใส่สินค้าที่เป็นสินค้าราคาแพง เช่น เสื้อผ้า กระเป่า รองเท้าแบรนด์ดังๆ

ข้อดีของถุงกระดาษธรรมดา

  • น้ำหนักเบา ถุงกระดาษทั่วไปมีน้ำหนักเบากว่าถุงกระดาษคราฟท์ช้อปปิ้ง ทำให้พกพาได้ง่ายขึ้น ถุงกระดาษธรรมดามักจะเบากว่าถุงกระดาษคราฟท์ ซึ่งทำให้สะดวกกว่าสำหรับลูกค้าที่ต้องขนของกลับบ้านในระยะทางสั้นๆ ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจสินค้าทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หรือสินค้าที่ต้องการความรวดเร็วนั่นเอง
  • มีให้เลือกหลายขนาดและหลายดีไซน์ ถุงกระดาษธรรมดามีหลายขนาดและดีไซน์ ซึ่งข้อดีเหล่านี้ทำให้ถุงกระดาษมีความน่าสนใจ และเหมาะกับการใช้งานหลายๆ ประเภท
  • พกพาสะดวก ถุงกระดาษธรรมดาพกพาสะดวก ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพกพาสิ่งของเพียงไม่กี่ชิ้น
  • ราคาไม่แพง ถุงกระดาษทั่วไปมักจะถูกกว่าถุงกระดาษคราฟท์ จึงเหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการประหยัดงบนั่นเอง

ดังนั้นแล้วถุงกระดาษคราฟท์ และถุงกระดาษธรรมดาต่างก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป ถุงกระดาษคราฟท์มีความทนทาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และคุ้มค่ากว่า ในขณะที่ถุงกระดาษทั่วไปมีน้ำหนักเบา ใช้งานได้หลากหลายกว่า และราคาไม่แพง ซึ่งอยู่ที่ว่าเราต้องการใช้งานในรูปแบบไหน และถุงแบบไหนที่จะเหมาะกับสินค้าของเรา

ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com