Back-to-top

5 เทคนิค ออกแบบกล่องสบู่สวยๆ ทำอย่างไรดี

หากพูดถึง สบู่ ในปัจจุบันนี้มีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบสบู่เหลวบรรจุลงในขวด หรือเป็นแบบสบู่ก้อนบรรจุอยู่ในกล่องกระดาษ และก็ยังแยกประเภทการใช้ไปในรูปแบบต่างๆ เช่น สบู่อาบน้ำ สบู่ล้างหน้า สบู่ขัดผิว

นอกจากนี้ สบู่ไม่ใช่แค่เพียงเป็นของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน แต่ยังสามารถนำมาเป็นของฝาก ของที่ระลึกในเทศกาลต่างๆ ได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้แล้วในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นตัวสบู่เอง หรือกล่องสบู่ก็ต้องมีความครีเอท สวยงาม มีความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียไม่ซ้ำใคร สีสันสดใส เป็นที่น่าจดจำ เพื่อดึงดูดสายตาให้กับคนที่พบเห็น 

5 เทคนิค ออกแบบกล่องสบู่สวยๆ ทำอย่างไรดี - 1

ออกแบบกล่องสบู่สวยๆ ทำอย่างไรดีล่ะ?

การที่เราจะสร้างแรงจูงใจให้คนมาซื้อสินค้าของเรานั้น นอกจากการทำการตลาดแล้ว แน่นอนว่าการออกแบบสินค้า หรือแพคเกจจิ้ง (Packaging) ให้ดูแปลกใหม่ น่าใช้ก็มีความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ ของการทำธุรกิจเลยก็ว่าได้

ยิ่งในปัจจุบันมีธุรกิจเกี่ยวกับสบู่มากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากเราอยากที่จะออกแบบกล่องสบู่ หรือกล่องสินค้าของเราให้ดูโดดเด่นกว่าคนอื่นต้องทำอย่างไรบ้าง 

5 เทคนิคที่จะช่วยออกแบบกล่องสบู่ของคุณให้สวยเก๋

1. รูปลักษณ์ของแบบกล่องสบู่มีความโดดเด่น

หากลองนึกภาพว่าสินค้าของเราไปอยู่รวมกับสินค้าชนิดเดียวกับของแบรนด์อื่นๆ บนชั้นวางในห้างสรรพสินค้า ทั้งสีสัน และรูปแบบกล่องสบู่จะต้องมีความโดดเด่น แบบกล่องสบู่ดูแปลกตากว่าสินค้าแบรนด์อื่น

หรือมีรูปแบบที่แตกต่าง มีลูกเล่นใหม่ๆ ที่สวยสะดุดตา เช่น กล่องสบู่ทรงหกเหลี่ยม กล่องสบู่ทรงสามเหลี่ยม หรือมีฝากล่องสบู่แบบสไลด์ และกล่องสบู่แบบฝาเปิดบน เป็นต้น

2. ใช้เทคนิคพิเศษ

นอกจากนี้ การที่จะทำให้แบบกล่องสบู่ออกมาสวย สามารถใช้การเพิ่มเทคนิคพิเศษในการพิมพ์เข้าช่วย ก็จะยิ่งทำให้แบบกล่องสบู่ของเราดูน่าดึงดูดมากขึ้น เช่น การเคลือบกล่องแบบเงา การเคลือบกล่องแบบด้าน

รวมไปถึง การปั๊มกระดาษเพื่อเพิ่มความมีมิติ เช่น ปั๊มจมหรือปั๊มนูน ตรงจุดที่เราต้องการ หรือตรงโลโก้สินค้า และเพิ่มการใช้เทคนิคสปอตยูวี (SPOT UV) หรือการเทน้ำมัน UV ลงไปเคลือบตรงที่เราปั๊ม ก็จะช่วยให้กล่องสบู่ดูโดดเด่นขึ้นมาได้

3. สร้างความน่าจดจำให้กับแบรนด์

เมื่อลูกค้าจดจำแบรนด์เราได้ ก็มีโอกาสที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อสบู่ของเราใช้ซ้ำได้ แต่การที่จะทำให้ลูกค้าจำแบรนด์เราได้แบบนั้น ต้องอาศัยการออกแบบกล่องสบู่ที่มีสีสันสะดุดตา และมีโลโก้ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน เช่น ตัวกล่องเป็นสีดำ อาจใช้โลโก้หรือชื่อแบรนด์ที่ใช้เป็นสีเงินหรือสีทองเพื่อตัดกัน เป็นต้น

4. ข้อมูลรายละเอียดของสินค้าครบถ้วน

ในการออกแบบกล่องสบู่ที่ดี บนกล่องสบู่จะต้องมีรายละเอียด สรรพคุณของสินค้าอย่างชัดเจน เช่นต้องมี คุณสมบัติของสินค้า ว่าสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง จุดเด่น วัสดุที่ใช้ ส่วนประกอบ เหมาะกับเพศไหน ผู้ผลิต ที่อยู่ เบอร์ติดต่อ วันที่ผลิต และวันหมดอายุ เป็นต้น

5. คุมโทนสีให้ไปในทางเดียวกัน

ในการออกแบบกล่องสบู่ ควรใช้โทนสีที่เหมาะกับตัวสินค้า หรือตรงกับสีของแบรนด์ รวมถึงมีการใส่ตัวหนังสือ รูปภาพต่างๆ ก็ต้องออกแบบให้ทั้ง 2 อย่างเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น หากกล่องสบู่เป็นสีดำ ก็ไล่สีอ่อนเข้ม ไม่ให้สีอื่นมาปะปนจนเกินไป

แบบกล่องสบู่สวยๆ ส่งผลดีกับแบรนด์อย่างไร

ก่อนที่ลูกค้าจะได้ใช้สบู่ แน่นอนว่าต้องเห็นกล่องสบู่ก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งหากแบบกล่องสบู่มีความดึงดูด สวยสะดุดตา ก็ย่อมส่งผลให้กับตัวสินค้าและแบรนด์ผลิตภัณฑ์ได้ดียิ่งขึ้น ดังนี้

  • เพราะการออกแบบกล่องสินค้าให้สวยดูดี มีความแปลกใหม่ ก็ช่วยดึงดูดให้ลูกค้ามองมาที่สินค้าเรา หากเราไม่มีกล่องสบู่สวยๆ ห่อไว้ ก็อาจจะทำให้สินค้าเราดูธรรมดาๆ ไม่น่าซื้อไปใช้เท่าไรนัก
  • หากออกแบบกล่องสบู่ หรือแพคเกจจิ้งให้มีความสวยงามแล้ว ใครเห็นก็เกิดความสนใจอยากซื้อไปลองใช้ หรือซื้อเพื่อไปรีวิว เมื่อมีคนสนใจซื้อมากๆ ก็ช่วยให้ยอดขายดีขึ้น อีกทั้งในโอกาสวันสำคัญต่างๆ เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันรวมญาติ สินค้าของเราก็สามารถนำไปใช้เป็นของฝากได้ 
  • ในแบบกล่องสบู่ จะมีการใส่ข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับสินค้า คุณสมบัติพิเศษ ส่วนประกอบต่างๆ รวมไปถึงช่องทางการติดต่อ เบอร์โทรติดต่อ เพจ Facebook Instagram เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้น 
  • ยกตัวอย่างเช่น หากกระดาษที่นำมาใช้ผลิตกล่องสบู่ เป็นกระดาษคราฟท์ ที่ไม่ทำลายมลพิษสิ่งแวดล้อม เป็นกระดาษที่สามารถใช้ซ้ำได้อีก ผู้บริโภคก็มองภาพลักษณ์ของแบรนด์ว่ามีความใส่ใจสิ่งแวดล้อม รักษ์โลก รักธรรมชาติ

สรุป

การที่จะให้แบบกล่องสบู่ของเรา ออกมาดูดี น่าสนใจ และมีความโดดเด่น ก็ต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างด้วยกัน เช่น วัสดุที่ใช้ ตัวกระดาษในการทำบรรจุภัณฑ์ สี โลโก้ รูปภาพที่ใช้ในการออกแบบกล่องสบู่

ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ต้องมีความสอดคล้องกันทั้งหมด และก็ต้องเลือกใช้แต่ละองค์ประกอบให้เหมาะสมกัน อีกทั้งการเพิ่มเทคนิคพิเศษ หรือลูกเล่นของตัวกล่องสบู่ เช่น ฝากล่องสบู่แบบสไลด์ แบบฝาเปิดบน ก็จะช่วยให้แบบกล่องสบู่ของเราโดดเด่นกว่าของคนอื่นอย่างแน่นอน

ABOUT US

LOGO FASTBOXS

103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

dbd logo

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

GSB. logo

ปลอดภัย รับรองโดย Google

LEC. logo

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


LOGO FASTBOXS © 2018-2023 fastboxs.com