ป้ายตู้ไฟคืออะไร และมีข้อดีอย่างไร

ป้ายตู้ไฟคืออะไร และมีข้อดีอย่างไร

เรามักจะเห็นป้ายตู้ไฟได้ตามร้านต่างๆ และสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นร้าน หรือธุรกิจอะไรก็ต้องมีป้ายตู้ไฟ เพื่อเป็นตัวช่วยในการโปรโมท เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความน่าดึงดูดความน่าสนใจให้กับร้านของตัวเองอีกหนึ่งช่องทาง

ซึ่งการใช้ป้ายตู้ไฟเพื่อโปรโมทก็ถือว่าได้การตอบรับทั้งจากทางผู้ประกอบการธุรกิจร้านค้าต่างๆ และลูกค้าได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งยังช่วยให้คนเห็นป้ายร้านในตอนกลางคืนอีกด้วย

ป้ายตู้ไฟ คืออะไร

ป้ายตู้ไฟถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับร้าน หรือธุรกิจของคุณได้เป็นอย่างดี และในปัจจุบันนี้ป้ายตู้ไฟก็เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อธุรกิจ ร้านค้าทุกประเภทเลยก็ว่าได้

ถึงแม้ว่าป้ายตู้ไฟมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าป้ายร้านธรรมดาๆ แต่ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับผลตอบรับที่ได้มาอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ป้ายร้านยา ป้ายร้านอาหาร ป้ายร้านมินิมาร์ท หรือป้ายร้านสถานบันเทิงต่างๆ ก็ต้องมีป้ายตู้ไฟทั้งหมด

เพราะมันช่วยดึงดูดสายตาให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ดีเลยทีเดียว และยิ่งถ้าหากมีการออกแบบที่สวยเด่น เลือกใช้สีที่สามารถเห็นได้ชัด เช่น สีเหลือง เป็นต้น

อีกทั้งยังช่วยเป็นเครื่องสื่อสารว่าร้านของเราเป็นร้านประเภทไหน โดยที่เราไม่ต้องใช้เสียง รูปแบบป้ายตู้ไฟก็มีหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ว่าต้องการแบบไหน รูปสี่เหลี่ยม วงกลม หรือรูปทรงอื่นๆ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับป้ายตู้ไฟว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง

ข้อดีของป้ายตู้ไฟมีอะไรบ้าง

1.ช่วยโปรโมทร้าน

ป้ายตู้ไฟถือว่าเป็นสื่อที่ช่วยโปรโมทร้านอย่างหนึ่ง ที่ส่งผลดีต่อธุรกิจร้านค้าต่างๆ ได้เพราะมีหลอดไฟที่ช่วยให้ป้ายร้านเราเด่นสง่า มีสีสันที่หลากหลาย ยิ่งในเวลากลางคืนจะเห็นป้ายร้านได้ชัดขึ้น ช่วยดึงดูดให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมา มาเป็นลูกค้าร้านของเราได้ เพราะลูกค้าส่วนหนึ่งก็มาจากการเห็นป้ายหน้าร้าน

อีกทั้งยังสามารถที่จะออกแบบให้ป้ายตู้ไฟมีความสวยงาม หรือออกแบบให้เท่เก๋ในแบบของเราได้

2.สังเกตเห็นได้ง่าย

ป้ายตู้ไฟ ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืน ยิ่งหากเป็นช่วงเวลาในตอนกลางคืนจะช่วยให้คนสังเกตเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น และสามารถที่จะมองเห็นได้จากระยะไกล ซึ่งการที่มีคนสามารถเห็นป้ายร้านเราได้อย่างชัดเจน ยิ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเพิ่มฐานลูกค้าให้กับร้านได้อีกทางหนึ่งได้

3.แข็งแรง ทนทาน

เพราะป้ายตู้ไฟทำจากอะคริลิค มีความแข็งแรงทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี

4.มีน้ำหนักเบา

ข้อดีของป้ายตู้ไฟ คือ มีน้ำหนักเบา และยังสามารถที่จะใส่ล้อให้เคลื่อนที่ ยกย้ายไปในที่ต่างๆได้ง่ายสะดวกสบาย

5.ตกแต่งร้าน

ป้ายตู้ไฟไม่เพียงแต่เป็นป้ายร้านได้อย่างเดียว แต่ยังสามารถนำมาตกแต่งร้านทำให้ร้านดูดีขึ้นได้อีกด้วย เพราะแสงไฟจากป้ายช่วยทำให้ร้านดูมีสีสันขึ้นมา อีกทั้งยังสามารถที่จะวาดลวดลายต่างๆ พ่นสี ระบายสี พิมพ์สกรีนลายตามแบบที่เราต้องการลงไปได้ เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นสไตล์ของร้าน และบ่งบอกถึงตัวเจ้าของร้านได้อีกด้วย

6.ทำได้หลายทรงหลายขนาด

แต่รูปแบบทรงที่นิยมทำกันมากที่สุดก็จะมีอยู่ 2 แบบ คือ

  • รูปวงกลม ป้ายตู้ไฟแบบวงกลม เป็นป้ายที่คนนิยมสั่งทำมากที่สุด เพราะมีราคาที่ถูกกว่าแบบอื่นๆ รูปทรงกะทัดรัด ใช้เวลาในการทำไม่นาน ส่วนมากแล้วร้านที่สั่งทำก็จะเป็นป้ายร้านกาแฟ ร้านยา และจะติดป้ายไว้กับผนังหน้าร้าน หรือเสาหน้าร้าน เป็นต้น
  • รูปสี่เหลี่ยม เป็นป้ายที่นิยมสั่งทำรองจากป้ายวงกลม เพราะให้ได้ง่าย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก ป้ายรูปสี่เหลี่ยมยังสามารถที่จะใส่ล้อเลื่อนไปมาได้ และติดกับผนัง หรือเสาหน้าร้านได้สะดวกสบายเลยทีเดียว ป้ายสี่เหลี่ยมส่วนมากแล้วเป็นที่นิยมในธุรกิจร้านอาหาร ป้ายสถานบันเทิงต่างๆ ร้านสะดวกซื้อทั่วๆไป มินิมาร์ท และ 7-11

สรุป

ป้ายตู้ไฟ เรียกง่ายๆ ก็คือป้ายร้านนั่นเอง สามารถที่จะพบได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นป้ายร้านยา ป้ายร้านอาหาร ป้ายสถานบันเทิง หรือป้าย 7-11 ก็เป็นป้ายตู้ไฟทั้งหมด ที่คนนิยมใช้เป็นป้ายตู้ไฟ แทนที่จะใช้เป็นป้ายร้านธรรมดาๆ เพราะมันสามารถที่จะช่วยคนให้เห็นร้านเราได้มากขึ้น แม้จะเป็นในตอนกลางวันก็ตาม และยังมีข้อดีอีกมากมาย ดังต่อไปนี้

  1. ช่วยเป็นสื่อโปรโมทให้กับร้านได้เป็นอย่างดี เพราะมีไฟที่ช่วยให้โดดเด่น คนเห็นป้ายร้านง่ายขึ้น
  2. สังเกตเห็นได้ง่าย หากใช้สีที่สามารถเห็นได้ชัดเจน เช่น สีเหลือง
  3. แข็งแรงทนทาน ทนต่อแดด ลม ฝนได้เป็นอย่างดี
  4. น้ำหนักเบา สามารถที่จะเคลื่อนย้ายได้สะดวก
  5. นำมาตกแต่งร้านให้ดูดีได้ เพราะป้ายตู้ไฟเราสามารถที่จะพ่นสี วาด หรือสกรีนลวดลายต่างๆ ลงไปได้ตามต้องการ
  6. ทำได้หลายทรงหลายขนาด สามารถทำได้ทั้งรูปทรงกลม และสี่เหลี่ยม อีกทั้งยังสามารถใส่ล้อเลื่อนเพื่อให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกด้วย ถึงแม้ว่าจะมีต้นทุนในการทำที่แพงก็ป้ายธรรมดา แต่ก็คุ้มกับการที่จะลงทุนกับมัน 

และหากว่าใครที่กำลังมองหาร้านที่รับทำป้ายตู้ไฟอยู่ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดก่อนได้ที่ fastboxs.com  และหากว่าท่านเป็นอยากจะสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับราคา หรือข้อมูลส่วนอื่นๆ ก็สามารถติดต่อได้ที่

โทร. 061-364-6669, 062-491-5441

LINE OA : @fastboxs

Facebook : Fastboxs.com โรงพิมพ์กล่องสบู่ กล่องครีม

Twitter : Fastboxs Youtube : Fastboxs Channel