Back-to-top

กล่องจั่วปัง คืออะไร? ดีกว่ากล่องกระดาษแบบอื่นอย่างไร?

ทำความรู้จัก กล่องจั่วปัง คืออะไร? มีที่มาจากคำว่าอะไร แล้วทำไมปัจจุบันแบรนด์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ถึงนิยมใช้ กล่องจั่วปัง มาทำเป็น กล่องบรรจุภัณฑ์ กันมากขึ้น แตกต่างจาก กล่องกระดาษ อื่นๆ อย่างไรบ้าง

“กล่องจั่วปัง” คำนี้หลายคนที่ได้ฟังอาจรู้สึกแปลกหูไปบ้าง แต่ถ้าบอกว่าเป็น กล่องกระดาษแข็ง หลายคนก็คงร้องอ๋อและเข้าใจกันได้ง่ายขึ้นเลยทีเดียว แล้วคำว่า จั่วปัง คืออะไร ทำไมหลายๆ แบรนด์สินค้าจึงนิยมใช้กล่องจั่วปัง มาเป็นกล่องบรรจุภัณฑ์กันมากขึ้น และมีข้อดีกว่ากล่องกระดาษรูปแบบอื่นอย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบพร้อมกับ Fastboxs.com กันเลยค่ะ

จั่วปัง คืออะไร? มีที่มาจากไหน?

คำว่า จั่วปัง คือคำที่มาจากภาษาจีน ที่เขียนว่า 纸板 (Zhǐ Bǎn) โดยคำว่า “จั่ว” แปลว่า “กระดาษ” และคำว่า “ปัง” แปลว่า “แข็ง” เมื่อเขียนรวมกันจึงแปลว่า “กระดาษแข็ง” ซึ่งหากเรียกว่า กล่องจั่วปัง ก็จะหมายถึง กล่องกระดาษแข็ง นั่นเอง

โดยปัจจุบันนี้ หลายๆ แบรนด์เริ่มใช้ กล่องจั่วปังมาทำกล่องบรรจุภัณฑ์กันมากขึ้น เพราะสามารถใช้งานได้เอนกประสงค์ อีกทั้งตัวกล่องยังมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับสินค้าที่บรรจุสินค้าบอบบาง ราคาแพง หรือสินค้าหรูหรา พรีเมียม เป็นต้น

กล่องจั่วปัง ดีกว่ากล่องกระดาษแบบอื่นอย่างไร

กล่องจั่วปัง คือ กล่องที่ทำมาจากวัสดุแข็งแรงทนทานอย่าง กระดาษแข็ง ซึ่งมีความทนทานและสามารถคงรูปอยู่แม้ได้รับแรงกดหรือแรงกระแทกต่างๆ ซึ่งโครงสร้างโดยทั่วไปของกล่องจั่วปัง คือจะมีฝาปิดและฐานแยก ที่ประกอบเข้าด้วยกันอย่างพอดี

อีกทั้งยังมีรูปทรงและขนาดที่หลากหลาย จึงเหมาะสำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ มากมาย โดยมีข้อดีที่แตกต่างจากกล่องกระดาษแบบอื่นดังนี้

1.มีความแข็งแรงทนทานมากกว่า

หากให้เปรียบเทียบคุณสมบัติของกล่องจั่วปังกับกล่องกระดาษทั่วไปแล้ว คงต้องยกให้กล่องจั่วปังเป็นผู้ชนะในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างสมบุกสมบัน ช่วยปกป้องผลิตภัณฑ์ของคุณระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บ โดยตัวกล่องจั่วปังจะมีความแข็ง จึงมีโอกาสยากที่จะบุบ ยุบหรือหัก ทำให้เหมาะสำหรับสินค้าที่มีความเปราะบางหรือมีน้ำหนักมาก หรือสินค้าที่ต้องการความพรีเมียมหรูหรา

2.ออกแบบได้หลากหลาย

นอกจากนี้ กล่องจั่วปัง ยังสามารถออกแบบได้อย่างหลากหลาย ไม่แพ้กับกล่องกระดาษอื่นๆ โดยสามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์โลโก้ ชื่อแบรนด์ ข้อมูลผลิตภัณฑ์ และองค์ประกอบการออกแบบอื่นๆ ที่คุณเลือกได้ ซึ่งการปรับแต่งอย่างฟรีสไตล์นี้จะช่วยเพิ่มการจดจำแบรนด์และทำให้ผลิตภัณฑ์ของคุณโดดเด่นยิ่งกว่าใครๆ

ต้องบอกเลยว่า กล่องจั่วปัง คือ กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สินค้าและธุรกิจต่างๆ มากมาย สามารถใช้ได้ทั้งกับสินค้าทั่วไป อย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า นาฬิกา เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ไปจนถึงสินค้าพรีเมียม สินค้าแบรนด์เนมที่ต้องการภาพลักษณ์ดูดี มีราคา หรือเพิ่มความหรูหราให้กับแบรนด์ โดยสิ่งสำคัญที่สุดนั้นก็คือช่วยปกป้องสินค้าให้ปลอดภัย แต่ยังคงความสวยเก๋ มีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ หากใครที่ต้องการสั่งผลิตกล่องจั่วปัง กล่องกระดาษแข็ง หรือกล่องบรรจุภัณฑ์อื่นๆ สามารถติดต่อกับทาง Fastboxs.com ได้เลยที่ 061-364-6669 / 062-491-5441 หรือแอดไลน์มาเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ @fastboxs

ABOUT US

LOGO FASTBOXS

103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

dbd logo

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

GSB. logo

ปลอดภัย รับรองโดย Google

LEC. logo

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


LOGO FASTBOXS © 2018-2023 fastboxs.com