สกรีนกระเป๋าถุงผ้ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นว่าคนหันมาสนใจใช้กระเป๋าผ้ากันมากขึ้น และการสกรีนกระเป๋าถุงผ้าให้มีลวดลายที่สวยงาม น่ารักๆ ก็สำคัญด้วยเช่นกัน เพราะจะช่วยทำให้ดึงดูดความน่าสนใจได้เพิ่มขึ้นไปอีก

และเมื่อมีการออกแบบลวดลายที่น่ารักแล้ว ก็ต้องมีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพในการนำมาผลิตเป็นกระเป๋าถุงผ้าด้วยเช่นกัน เราไปดูกันเลยว่า การสกรีนกระเป๋าถุงผ้า จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

1.ขั้นตอนในการออกแบบกระเป๋าถุงผ้า

การออกแบบลายกระเป๋าถุงผ้า ถือว่าเป็นขั้นตอนแรกเลย ก่อนที่เราจะสกรีน หรือพิมพ์งาน การออกแบบลาย เราจะต้องกำหนดก่อนว่าเราอยากให้ออกมาเป็นแบบไหน เช่น ลายแบบเท่ห์ๆ เก๋ๆ ลายน่ารักๆ หรือเป็นข้อความ

และถ้าหากว่าเป็นการออกแบบเพื่อทำเป็นธุรกิจขายกระเป๋าถุงผ้า ลายที่ออกแบบก็ต้องไม่เหมือนใคร มีลายเดียวในโลก ซึ่งจะทำให้แบรนด์มีเอกลักษณ์ และจดจำได้ง่าย

1.ไอเดียจากธรรมชาติ

เป็นการนำดอกไม้ ดอกไม้ดอกทานตะวัน ลายใบไม้ ทะเล ภูเขา ท้องฟ้า มาใช้เป็นลายสกรีนกระเป๋าถุงผ้า เพราะการที่เรานำธรรมชาติมาออกแบบนั้นช่วยให้คนที่พบเห็นสามารถที่จะผ่อนคลายได้ อีกทั้งยังสีของดอกไม้ต่างๆ ยังช่วยให้กระเป๋าผ้าของเรามีสีสันที่สวยงามอีกด้วย

2.ไอเดียจากตัวอักษร

สกรีนกระเป๋าถุงผ้าให้เป็นประโยคภาษาอังกฤษที่มีความหมาย หรือการสกรีนชื่อแบรนด์ลงไป เช่น กระเป๋าถุงผ้าของ Gentlewomen , Christian Dior การใช้ตัวอักษร หรือชื่อแบรนด์เป็นลายสกรีนก็ช่วยให้คนจำแบรนด์เราได้ง่ายขึ้น และยังมีความเรียบหรู แต่ยังดูแพงได้อีกด้วย

3.ไอเดียจากสัตว์น่ารักๆ

ถ้าอยากให้กระเป๋าผ้าเป็นลายน่ารัก ก็คงหนีไม่พ้นลายสกรีนรูปน้องหมาน้องแมว ปลาวาฬ แมวน้ำ หรือลายการ์ตูนต่างๆ ก็สามารถที่จะดึงดูดสายตาคนที่พบเห็นได้อยู่ไม่น้อย

2.ขั้นตอนการเลือกวัสดุผ้าที่จะนำมาสกรีน

 การเลือกวัสดุผ้า เพื่อจะนำมาใช้เป็นถุงผ้า ต้องคำนึงด้วยว่าเราจะใช้ถุงผ้าใส่ของ หรือเป็นแฟชั่น เพราะผ้าแต่ละ ชนิดให้ความรู้สึก และมีขนาดความหนาบางที่ไม่เท่ากันนั่นเอง

1.ผ้าสปันบอร์น

ผลิตมาจากเส้นใยสังเคราะห์โพรลีโพรพิลีน (PP) ซึ่งก็ถือว่าเป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่มีความปลอดภัย มีคุณภาพ ป้องกันความชื้นได้ดี สามารถนำมาใช้ซ้ำได้หลายๆ รอบ น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง ถุงผ้าสปันบอร์น มักจะถูกนำมาใช้เป็นถุงใส่ของในงานสัมมนา ถุงใส่ของแบรนด์เครื่องสำอางต่างๆ เช่น Cute Press, Oriental Princess เป็นต้น

2.ผ้าดิบ

ลักษณะของผ้าดิบเป็นสีขาวอมเหลือง ไม่ผ่านกระบวนการฟอกใดๆ ไม่มีลวดลาย ไม่ลื่นไม่มัน มีเนื้อสัมผัสที่หยาบ แข็งแรง ยืดหยุ่นได้ ราคาผ้าถูก ผ้าดิบสามารถที่จะให้กับงานที่หลากหลายรูปแบบ เช่น เสื้อผ้า กระเป๋าผ้าต่างๆ ซึ่งผ้าดิบหากถูกสกรีนสี หรือฟอกสีลงไป สามารถสร้างมูลค่าได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

3.ผ้าแคนวาส

มีลักษณะเหมือนกับกระสอบ หรือผ้าดิบ สีขาวอมเหลือง ไม่ผ่านการฟอกสีใดๆ แต่ผ้าแคนวาสจะมีความนุ่มเรียบกว่า มีขนาดความหนาให้เลือกใช้ ผ้าแคนวาสนอกจากจะนำมาเป็นกระเป๋าผ้าแล้ว ก็ยังนำไปเป็นเสื้อผ้า ผลิตเป็นรองเท้าผ้าใบได้อีกด้วย

3.ขั้นตอนในการสกรีนกระเป๋าถุงผ้า

การสกรีนกระเป๋าถุงผ้าของทาง โรงพิมพ์ fastboxs.com เป็นการสกรีนแบบใช้ระบบดิจิตอล (Digital Printing) เป็นการใช้เครื่องพิมพ์ต่อกับคอมพิวเตอร์ สั่งการผ่านคอมพิวเตอร์ทำให้สะดวกสบายกว่าการสกรีนแบบธรรมดาที่มีบล็อกแม่พิมพ์ งานจะออกมาคล้ายๆ กับการพิมพ์ระบบออฟเซ็ทอีกด้วย

ข้อดีของระบบพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing)

1.ประหยัดเวลาในการทำงาน

เพราะระบบพิมพ์ดิจิตอลเป็นสั่งการผ่านคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องมีเพลทแม่พิมพ์หลายอย่าง ทำให้ช่วยลดกระบวนการ หรือขั้นตอนต่างๆ ได้มากขึ้น จึงสามารถที่พิมพ์งานได้เร็วขึ้น

2.ประหยัดค่าใช้จ่าย

เช่น ไม่มีค่าใช้จ่ายในการซื้อบล็อกสกรีนต่างๆ หรือเพลทแม่พิมพ์สี โมยาง โมกดทับ เพราะแค่คอมพิวเตอร์ก็พ่วงกับเครื่องปริ้นส์ดิจิตอลพิมพ์งานออกมาได้เลย

3.การแก้ไขงาน

เช่น เมื่อไฟล์งานมีข้อผิดพลาด ก็สามารถที่จะแก้ไขไฟล์งานจากคอมพิวเตอร์ได้เลย ไม่ต้องแก้ไขเพลทแม่พิมพ์ใหม่นั่นเอง หรือเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มในส่วนของเพลทแม่พิมพ์

สรุป

ขั้นตอนก่อนที่เราจะสกรีนกระเป๋าถุงผ้า ต้องมีขั้นตอนหลายๆ อย่าง เช่น

  1. ขั้นตอนในการออกแบบกระเป๋าถุงผ้า ซึ่งเป็นขึ้นตอนแรกเลยก่อนที่เราจะสกรีนก็ต้องมีลายที่สวยเก๋ ไม่เหมือนใคร เพื่อให้คนจำแบรนด์ของเราได้ง่ายขึ้น
  2. ขั้นตอนการเลือกวัสดุผ้าที่จะนำมาสกรีน เราต้องกำหนดความต้องการก่อนว่าเราต้องกระเป๋าถุงผ้าไปใช้งานในด้านไหน เพราะวัสดุผ้าแต่ละชนิดก็มีการใช้งานที่ต่างกันไป เช่น ใช้เป็นกระเป๋าแฟชั่น หรือเป็นกระเป๋าใส่ของ เมื่อเรารู้ความต้องการแล้วก็จะสามารถเลือกใช้วัสดุผ้าให้เหมาะกับการใช้งานได้
  3. ขั้นตอนในการสกรีนกระเป๋าถุงผ้า เป็นการใช้ระบบดิจิตอล (Digital Printing) ในการสกรีนกระเป๋าถุงผ้า ลักษณะการทำงานของระบบดิจิตอล คือ ใช้คอมพิวเตอร์ในการสั่งการ และระบบดิจิตอลก็มีข้อดีหลายอย่าง เช่น ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน เพราะระบบเป็นแบบดิจิตอล จึงทำงานเร็ว และไม่มีขั้นตอนแม่พิมพ์ต่างๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง
    ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบล็อกสกรีนต่างๆ อีกทั้งยังสามารถที่จะแก้ไขได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เป็นต้น
ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com