Back-to-top

วิเคราะห์ เทรนด์แพคเกจจิ้งของธุรกิจ SME ที่จำเป็นจะต้องรู้ในอนาคต

ธุรกิจขนาดย่อย หรือ SME เป็นการทำธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนเยอะด้วยตัวเลขหลักหลายล้านบาท แต่สำหรับ SME เป็นการทำธุรกิจที่ใช้เงินทุนในการก่อร่างสร้างตัว และทำให้ประสบความสำเร็จได้ในระยะเวลาที่รวดเร็ว และหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ธุรกิจจะต้องมี คือ แพคเกจจิ้งที่จะเป็นเหมือนภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์สินค้าในธุรกิจ ซึ่งแพคเกจในปัจจุบันก็มีส่วนสำคัญที่จะมีผลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว

โดยประโยชน์ของแพคเกจนั้นจะยังช่วยป้องกันสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหาย และยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ดังนั้นแล้วการวิเคราะห์ หรือศึกษาข้อมูลของเทรนด์แพคเกจจิ้งให้ตามทัน หรือก้าวนำคู่แข่งทางการค้าของเราได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำแนวทาง สำหรับเทรนด์ใหม่ๆ ของแพคเกจจิ้งสำหรับการดำเนินกิจการประกอบธุรกิจ SME ที่จำเป็นจะต้องรู้เอาไว้ เพื่อเป็นกลยุทธ์ในการบริหาร

แนวทาง หรือเทรนด์สำหรับแพคเกจจิ้งของ ธุรกิจ SME ที่จำเป็นจะต้องทราบ

วิเคราะห์แนวทาง และเจาะเทรนด์แพคเกจจิ้งของธุรกิจขนาดย่อย ที่จำเป็นจะต้องรู้ในอนาคต 1

1. ศึกษาเทรนด์ของแพคเกจจิ้งในแต่ละปี ว่าจะมีกระแสอะไรใหม่ๆ มาบ้าง

ในยุคสมัยที่แนวคิด หรือกระแสต่างๆ เข้ามาจะจากไปอย่างรวดเร็ว แพคเกจจิ้งก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่อยู่ในกระแส หรือค่อยปรับเปลี่ยนไปตามแนวคิดตลอดเวลา ฉะนั้นแล้วการศึกษาเทรนด์ของแพคเกจ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ รูปทรง หรือจะเป็นลวดลายออกแบบ งานกราฟิกในแต่ละปี ก็จะมีการเปลี่ยนแปลง และปรับเปลี่ยนไปตามกระแสของโลก ซึ่งในแต่ละปี เทรนด์ก็จะเปลี่ยนไปไม่ซ้ำกัน เพราะงั้นเราจึงจะต้องค่อยศึกษาหรือตามกระแสของโลกให้ทัน

วิเคราะห์แนวทาง และเจาะเทรนด์แพคเกจจิ้งของธุรกิจขนาดย่อย ที่จำเป็นจะต้องรู้ในอนาคต 2

2. เลือกเทรนด์แพคเกจจิ้งให้เหมาะกับ ธุรกิจ SME ของเรา

หลังจากที่ศึกษารูปแบบของแพคเกจจิ้งมาเป็นอย่างดีแล้ว ต่อไปก็ต้องนำเอามาเลือกว่าดีไซน์แบบไหน หรือเทรนด์อะไรที่จะเข้ากับภาพลักษณ์ของธุรกิจ SME เราได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยทั่วไปแล้วการเลือกสไตล์นั้นก็จะขึ้นอยู่กับสินค้าที่จำหน่าย หรือเลือกจากโทนสีสื่อความหมายไปในทิศทางด้านบวก ซึ่งหากเราค้นพบ และทำให้แพคเกจมีดีไซน์ที่ได้รับความนิยม และเป็นที่น่าสนใจกับผู้บริโภคได้แล้วนั้นก็ยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และครอบคลุมไปยังกลุ่มเป้าหมายอื่นได้ดีอีกด้วย

วิเคราะห์แนวทาง และเจาะเทรนด์แพคเกจจิ้งของธุรกิจขนาดย่อย ที่จำเป็นจะต้องรู้ในอนาคต 3

3. นำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ หรือเทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยเพิ่มความน่าสนใจ

แน่นอนว่ายุคสมัยที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เทคโนโลยีมีความทันสมัยเพิ่มมากขึ้น จึงทำให้เกิดเป็นสิ่งประดิษฐ์ หรือมีแนวคิด ไอเดีย ใหม่ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความทันสมัย ให้กับธุรกิจได้ดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น และสำหรับแพคเกจจิ้ง เทรนด์ในสมัยใหม่ที่มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และช่วยเพิ่มสีสันให้กับแพคเกจ เพื่อเป็นความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้บริโภคได้รับรู้นั่นเอง

ปรึกษาในทุกเรื่องของ ออกแบบแพคเกจจิ้ง กับเรา เพื่อไม่พลาดเทรนด์ใหม่ๆ ได้ที่นี่

ABOUT US

LOGO FASTBOXS

103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

dbd logo

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

GSB. logo

ปลอดภัย รับรองโดย Google

LEC. logo

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


LOGO FASTBOXS © 2018-2023 fastboxs.com