ผลิตถุงกระดาษราคาถูก คุณภาพดี ทำอย่างไร?

ถุงกระดาษราคาถูกมักมองว่าเป็นทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าถุงพลาสติก เนื่องจากทำจากทรัพยากรหมุนเวียน และสามารถย่อยสลายได้เองทางชีวภาพ อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ซึ่งเป็นการช่วยลดขยะ และอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติได้ นอกจากนี้แล้ว ถุงกระดาษยังสามารถเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย สามารถพิมพ์โลโก้ของธุรกิจ สโลแกน หรือองค์ประกอบการสร้างแบรนด์อื่นๆ ซึ่งสามารถช่วยส่งเสริมธุรกิจ และช่วยเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนั่นเอง และการผลิตถุงกระดาษราคาถูก คุณภาพดี จะต้องทำอย่างไรบ้าง

เลือกวัสดุที่ใช้ทำถุงกระดาษราคาถูก

การเลือกวัสดุกระดาษที่จะทำถุงกระดาษราคาถูกนั้น จะต้องมีการถึงคุณภาพในการใช้งานด้วย ถึงแม้ว่าวัสดุจะมีราคาถูกก็ตาม เพราะถุงกระดาษจะต้องมีประสิทธิภาพในการใช้บรรจุสินค้าได้เป็นอย่างดี และมีความทนทานต่อการฉีกขาด การเจาะ หรือความชื้นต่างๆ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ก็มีกระดาษอยู่ 3 ประเภท ที่สามารถทำได้ คือ

1.กระดาษอาร์ตการ์ด

เป็นกระดาษชนิดหนึ่งที่มีความหนา และทนทานกว่ากระดาษประเภทอื่น มักใช้ทำถุงกระดาษราคาถูกเพราะสามารถคงรูปร่าง และโครงสร้างได้ดีแม้บรรทุกของหนัก ประโยชน์ของการใช้กระดาษอาร์ตการ์ดเมื่อนำไปทำถุงกระดาษราคาถูกจะทำให้ธุรกิจมีภาพลักษณ์ที่ดีได้ เพราะหากเมื่อมีการออกแบบพิมพ์สี พิมพ์ข้อความ พิมพ์โลโก้ลงไปบนกระดาษแล้วจะยิ่งทำให้ถุงกระดาษสวยงามโดดเด่นขึ้นมา และถุงกระดาษก็ยังสามารถที่จะสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้อีกด้วย

2.กระดาษคราฟท์

เป็นกระดาษที่นิยมนำมาใช้เป็นถุงช้อปปิ้งกระดาษราคาถูกมากที่สุด เพราะเป็นกระดาษที่แข็งแรง ทนต่อความชื้นได้เป็นอย่างดี และทำจากเยื่อไม้ กระดาษคราฟท์มักใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย รวมถึงการทำถุงกระดาษ บรรจุภัณฑ์ และงานพิมพ์ในประเภทอื่นๆ คุณสมบัติเหล่านี้ทำให้ถุงกระดาษคราฟท์เป็นตัวเลือกที่ทนทาน และสะดวกสบายสำหรับการพกพา การจัดเก็บสิ่งของต่างๆ และยังสามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการตลาด การโฆษณาได้อีกด้วย

3.กระดาษปอนด์

ลักษณะของกระดาษปอนต์จะมีคล้ายกับกระดาษคราฟท์ จะมีทั้งสีน้ำตาล และสีขาว แล้วแต่ว่าต้องการใช้เป็นแบบไหน และกระดาษปอนด์ก็มีคุณสมบัติที่เหมาะสมในการนำมาผลิตเป็นถุงกระดาษราคาถูก เนื่องจากมีความแข็งแรง และสามารถที่จะใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ หลากหลายประเภท อีกทั้งยังบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักได้ด้วย และที่กระดาษปอนด์ถูกหยิบมาใช้เป็นถุงกระดาษราคาถูกไม่แพ้กับวัสดุกระดาษชนิดอื่นๆ นั้น ก็เพราะราคาถูกกว่าวัสดุกระประเภทอื่นๆ ทำให้เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าสำหรับธุรกิจที่ต้องการลดต้นทุนถุงบรรจุภัณฑ์นั่นเอง

ถุงกระดาษราคาถูกมีข้อดีอย่างไร

ข้อดีอย่างหนึ่งของถุงกระดาษราคาถูกคือ สามารถเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม และสะดวกสำหรับในการพกพา สะดวกในการบรรจุสินค้า และจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ถุงกระดาษเป็นถุงที่สามารถหาได้ทั่วไป และใช้งานได้หลากหลาย เช่น ใส่ของ เสื้อผ้า หนังสือ ของใช้ในบ้านอื่นๆ และยังมีข้อดีอีกหลายข้อ ดังนี้

1.น้ำหนักเบา

ข้อดีอีกอย่างของถุงกระดาษราคาถูกคือ มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก ทำให้สะดวกสำหรับการช้อปปิ้ง หรือกิจกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ยังบรรจุและจัดเก็บได้ง่ายเนื่องจากใช้พื้นที่น้อย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่ต้องขนส่งถุงกระดาษจำนวนมาก เนื่องจากสามารถช่วยลดต้นทุน และความซับซ้อนของการขนส่งได้

2.ช่วยในการโฆษณา

ถุงกระดาษสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการโฆษณา การโปรโมท เนื่องจากเป็นวิธีที่มองเห็นได้ง่าย และจับต้องได้ โดยวิธีที่สามารถใช้ถุงกระดาษราคาถูกเพื่อการโฆษณานั้น ก็มีวิธีดังนี้

  • ข้อความส่งเสริมการขาย คือ สามารถใช้ถุงกระดาษเป็นแพลตฟอร์มเพื่อโปรโมทข้อเสนอพิเศษ ส่วนลด หรือข้อความส่งเสริมการขายอื่นๆ ตัวอย่างเช่น สามารถพิมพ์ข้อความส่งเสริมการขายหรือคูปองบนถุง หรือแทรกข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจ หรือผลิตภัณฑ์ของธุรกิจได้
  • การออกแบบ ถุงกระดาษสามารถออกแบบ หรือปรับแต่งได้ง่ายด้วยการพิมพ์ และการใช้เทคนิคการตกแต่งอื่น ๆ ทำให้ธุรกิจสามารถสร้างถุงที่มีตราสินค้าซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ได้ สิ่งนี้สามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้าได้อีกทั้งยังช่วยสร้างการจดจำให้ลูกค้าได้อีกด้วย
  • สื่อสังคมออนไลน์ สามารถใช้สื่อสังคมออนไลน์เพื่อแสดงถุงกระดาษที่มีตราสินค้าของเรา และกระตุ้นให้ลูกค้าแชร์รูปภาพของตนเองโดยใช้ถุงกระดาษ สิ่งนี้สามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

สรุป

การผลิตถุงกระดาษราคาถูก และต้องการมีคุณภาพที่ดีนั้นจะต้องมีการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความทนทาน ความยืดหยุ่น และสามารถที่จะทนต่อความชื้นจากสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี เพราะถุงกระดาษจะต้องมีประสิทธิภาพในการใช้งานแล้วสินค้าไม่เกิดความเสียหายได้นั้นเอง อีกทั้งยังต้องสามารถที่จะรับน้ำหนักของสินค้าได้ด้วย และวัสดุกระดาษที่มีความแข็งแรงทนทานที่เหมาะจะมาทำถุงกระดาษ เช่น กระดาษคราฟท์ กระดาษปอนด์ กระดาษอาร์ตการ์ด ซึ่งกระดาษทั้ง 3 ประเภทนี้ เมื่อนำมาผลิตเป็นถุงกระดาษแล้วไม่เพียงแต่จะบรรจุสินค้าได้เท่านั้น แต่ยังมีข้อดีหลายข้อที่ช่วยให้แบรนด์สินค้ามีภาพลักษณ์ที่ดี และยิ่งหากมีการออกแบบที่สะดุดตา ก็จะทำให้ช่วยส่งเสริมการขายได้อีกทาง และการออกแบบให้แตกต่างจากคู่แข่งยังช่วยสร้างการจดจำแบรนด์ให้กับผู้บริโภคได้อีกด้วย

ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com