สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมาก vs. สั่งจำนวนน้อย เลือกแบบไหนดี

ใครที่ต้องการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้า สำหรับใช้ในธุรกิจของตัวเองละก็สิ่งสำคัญในการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ นั่นก็คือ ต้องเลือกว่าจะสั่งพิมพ์จำนวนมากหรือสั่งพิมพ์จำนวนน้อยซึ่งตัวเลือกทั้งสองนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปและจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจ วันนี้เราเลยขอพาทุกคนมาเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมากและจำนวนน้อยเพื่อช่วยให้คุณเลือกสิ่งที่ดีและคุ้มค่าที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมาก มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

การพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมากโดยส่วนมากแล้วจะมีจำนวนการสั่งผลิตตั้งแต่ 100 แผ่นขึ้นไปซึ่งมีข้อดีและข้อเสีย ดังนี้

ข้อดี

  • ประหยัดค่าใช้จ่าย – การพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมากเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่าการพิมพ์ตามคำสั่งจำนวนน้อย เพราะยิ่งพิมพ์สติ๊กเกอร์มาก ต้นทุนต่อสติ๊กเกอร์ก็ยิ่งถูกลง
  • ผลิตรวดเร็ว – ด้วยการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าจำนวนมาก จะใช้เครื่องพิมพ์ระบบออฟเซ็ท ที่สามารถพิมพ์ได้ครั้งละจำนวนมากๆ ช่วยให้ผลิตได้อย่างรวดเร็ว และช่วยประหยัดเวลาในการผลิตได้มาก

ข้อเสีย

  • ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น – การพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมากต้องมีการลงทุนจำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นไปไม่ได้สำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือบุคคลทั่วไป แต่จะเหมาะกับธุรกิจขนาดใหญ่หรือผู้ที่มีงบประมาณในการผลิต
  • ความยืดหยุ่นที่จำกัด – เมื่อคุณสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมาก คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงการออกแบบหรือจำนวนได้หลังจากที่ยืนยันคำสั่งไปแล้ว หรือหากต้องแก้ไข จะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม
  • ใช้พื้นที่จัดเก็บมาก – การพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมาก ส่งผลให้มีสติ๊กเกอร์จำนวนมากซึ่งต้องใช้พื้นที่จัดเก็บจนกว่าจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนน้อย มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

ในทางกลับกันการสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนน้อย ส่วนมากจะเริ่มต้นที่ 10 แผ่นหรือน้อยกว่านั้น ซึ่งมีข้อดีและข้อเสีย ดังนี้

ข้อดี

  • ต้นทุนที่ต่ำกว่า – การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนน้อยจะมีต้นทุนที่ต่ำกว่าทำให้เป็นตัวเลือกที่เข้าถึงได้มากขึ้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือบุคคลทั่วไป
  • พื้นที่จัดเก็บลดลง – คำสั่งซื้อจำนวนน้อยจะทำให้สติ๊กเกอร์มีจำนวนน้อยลงจึงไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากในการจัดเก็บสติ๊กเกอร์ติดสินค้า

ข้อเสีย

  • ต้นทุนต่อสติ๊กเกอร์สูงกว่า – การสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนน้อยจะมีต้นทุนต่อสติ๊กเกอร์สูงกว่าเมื่อเทียบกับการพิมพ์จำนวนมาก

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ จำนวนมาก VS จำนวนน้อย เลือกแบบไหนดี?

หากต้องเลือกระหว่างสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมากและจำนวนน้อยอย่างไรแล้วก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณเฉพาะของคุณหากคุณต้องการพิมพ์สติ๊กเกอร์จำนวนมากสำหรับแคมเปญหรือกิจกรรมระยะยาว การสั่งพิมพ์จำนวนมากอาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในทางกลับกันหากคุณต้องการสติ๊กเกอร์จำนวนน้อยสำหรับแคมเปญระยะสั้นหรือใช้ส่วนตัวการสั่งจำนวนน้อยอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

สรุป

แต่หากใครที่ไม่แน่ใจ ไม่รู้จะเลือกสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ จำนวนเท่าไรดีละก็ ให้ Fastboxs เป็นผู้ช่วยส่วนตัวสำหรับคุณ เราคือโรงพิมพ์ครบวงจร ที่รับผลิตและออกแบบสติ๊กเกอร์สวยๆ สติ๊กเกอร์ติดสินค้า ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์กันน้ำ และงานพิมพ์อื่นๆ อีกมากมาย
โดยสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับทีมงานมืออาชีพของเราได้ที่ 061-364-6669 / 062-491-5441 หรือแอดไลน์ @fastboxs