ป้ายเมนูที่ดี มีวิธีออกแบบอย่างไร ให้สวยโดดเด่น ดึงดูดใจลูกค้า

“ป้ายเมนู”ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มแทบทุกที่จะต้องมีไว้ในร้านเพราะนอกจากป้ายเมนูจะมีหน้าที่แสดงรายการอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มที่ร้านขายแล้วยังอาจรวมข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็น เช่น ชื่ออาหาร ราคา คำอธิบายหรือรายละเอียดใดๆ ที่เกี่ยวข้องรวมไปถึงรูปภาพประกอบที่ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มได้ง่ายๆ นอกจากนี้ป้ายเมนูยังสามารถใช้โปรโมทสินค้าหรือรายการพิเศษที่ต้องการนำเสนอได้อีกด้วยแต่เราจะทำอย่างไรให้ป้ายเมนูดูดีน่าสนใจและช่วยเรียกลูกค้าได้บ้างนั้นเราไปหาคำตอบกับ Fasiboxs กันเลย

ออกแบบป้ายเมนู อย่างไร ให้ลูกค้าสนใจ?

1.ป้ายเมนูมีความเรียบง่าย

การออกแบบป้ายเมนูให้มีความเรียบง่ายก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีเพราะจะทำให้อ่านป้ายได้สะดวก และมองเห็นเมนูต่างๆ ได้อย่างชัดเจน โดยการออกแบบป้ายสไตล์เรียบง่ายนั้นจะนิยมเลือกใช้สีพื้นหลังเรียบๆ เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาลเพื่อเน้นข้อความหรือรูปภาพให้โดดเด่นยิ่งขึ้นพร้อมกับควรใช้ตัวหนังสือที่มีขนาดใหญ่และมีระยะห่างที่พอดี หรือใช้การแบ่งกลุ่มข้อความตามหมวดหมู่ของเมนูต่างๆ ก็จะทำให้อ่านป้ายเมนูง่ายยิ่งขึ้น

2.เมนูถูกจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ

หากที่ร้านมีเมนูอาหารหรือเมนูเครื่องดื่มค่อนข้างเยอะแนะนำให้จัดหมวดหมู่ไว้โดยใช้ข้อความหรือรูปภาพจะได้ง่ายต่อการอ่านและช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาเมนูที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วยกตัวอย่างเช่น หากเป็นป้ายเมนูร้านอาหารอาจแบ่งเป็นหัวข้อ เมนูทอด เมนูต้ม เมนูผัด เป็นต้นหรือหากเป็นป้ายเมนูเครื่องดื่มก็อาจแบ่งหัวข้อเป็น เมนูร้อน เมนูเย็น เมนูปั่น เป็นต้น จะดีกว่าเขียนเมนูติดกันทั้งหมดเพราะจะทำให้ดูลายตาและป้ายเมนูไม่มีจุดเด่นไม่มีความน่าสนใจ

3.ใช้ฟอนต์ที่เหมาะสม มีขนาดพอดี

การเลือกฟอนต์หรือแบบอักษรที่ใช้บนป้ายเมนูก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญโดยควรเลือกฟอนต์ที่เหมาะสมมีขนาดพอดีกับป้ายเมนูและใช้ฟอนต์ที่ไม่อ่านยากหรือมีลายมือที่ซับซ้อนเกินไปโดยแต่ละหัวข้อก็อาจเลือกใช้ขนาดฟอนต์หรือรูปแบบฟอนต์ที่ไม่เหมือนกันได้ยกตัวอย่างเช่น ใช้แบบอักษรขนาดใหญ่สำหรับเมนูยอดนิยมหรือเมนูที่กำลังจัดช่วงโปรโมชั่น เป็นต้น

4.ใช้สีที่ดึงดูดความสนใจ

การเลือกใช้สีนับว่ามีผลต่อการออกแบบป้ายเมนูเป็นอย่างมากเพราะสีต่างๆ สามารถช่วยดึงดูดสายตาและกระตุ้นอารมณ์ความรู้สึกได้เป็นอย่างดีทั้งยังช่วยทำให้ร้านดูดีมีความสวยงามและยังสามารถสื่อถึงสไตล์ของร้านได้อีกด้วยโดยเลือกใช้สีที่โดดเด่นมาสัก 2-3 สี เพื่อใช้เป็น สีพื้นหลัง สีหัวข้อเมนู สีชื่อเมนู สีราคา สีข้อความโปรโมชั่น เป็นต้น และหากอันไหนที่ต้องการเน้นความสำคัญก็ควรใช้สีสดใสหรือไฮไลท์ที่ทำให้เกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นแต่อย่างไรก็ดีในป้ายเมนูหนึ่งแผ่นไม่ควรใช้สีมากเกินไปเพราะจะทำป้ายดูรกและไม่สวยงามนั่นเอง

5.ใช้รูปภาพให้เป็นประโยชน์

การใส่รูปภาพอาหารขนมหรือเครื่องดื่มบนป้ายเมนูจะช่วยให้ลูกค้ามองเห็นภาพถึงเมนูที่พวกเขากำลังสั่งซึ่งช่วยประกอบการตัดสินใจเลื่อกเมนูอาหารต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำให้ป้ายเมนูดูสวยงามโดดเด่นอีกด้วยซึ่งรูปภาพที่จะใส่ลงบนป้ายเมนูนั้นควรใช้ภาพถ่ายคุณภาพสูง ที่มีรายละเอียดคมชัด ภาพไม่เบลอ ไม่แตกและควรจัดวางขนานให้เหมาะสมกับป้ายเมนูที่สำคัญไม่ควรใส่รูปภาพเยอะเกินไปเพราะจะทำให้เมนูอ่านยากหรือหากไม่ใช้รูปภาพของเมนูอาหารอาจใช้เป็นรูปภาพของส่วนผสมอุปกรณ์ที่ทำอาหารหรือสิ่งของอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาหารมาตกแต่งลงบนป้ายเมนูก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ได้ดีเลยทีเดียว

Fastboxs รับทำป้ายเมนู ป้ายเมนูร้านอาหาร ป้ายเมนูร้านกาแฟ

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่าป้ายเมนูที่ดีมีวิธีออกแบบอย่างไรให้สวยโดดเด่น ดึงดูดใจลูกค้า แต่อย่างไรก็ดีอย่าลืมคำนึงถึงความถูกต้องของเมนูด้วยนะคะโดยควรใช้คำอธิบายเมนูที่สั้น กระชับและตรงประเด็นและสามารถใช้สัญลักษณ์เพื่อแสดงหัวข้อย่อยต่างๆ บนป้ายเมนู นอกจากนี้ควรตรวจสอบราคาในเมนูให้ชัดเจนและอ่านง่ายก็จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดการสั่งซื้อได้ง่ายขึ้นและหากมีการเปลี่ยนแปลงเมนูหรือราคาก็ควรเปลี่ยนป้ายเมนูใหม่หรือใช้แผ่นสติ๊กเกอร์เขียนข้อความแปะลงไปชั่วคราวก่อนก็ได้

หากใครที่ต้องการสั่งทำป้ายเมนู ป้ายเมนูอาหาร ป้ายเมนูเครื่องดื่ม ป้ายเมนูขนม และ ป้ายอื่นๆ สามารถ ติดต่อกับ Fastboxs ได้เลย เรารับทำป้ายเมนู พิมพ์ป้ายเมนู พร้อมรับออกแบบสามารถเลือกได้ว่าต้องการพิมพ์ 1ด้านหรือ2ด้าน โดยมี 3 ขนาด ให้เลือกดังนี้

ราคาทำป้ายเมนู

SIZE MENUพิมพ์ 1 ด้านพิมพ์ 2 ด้าน
A4190.-250.-
A3390.-250.-
A2790.-850.-

สรุป

เพราะป้ายเมนูนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยบอกได้ว่าที่ร้านเรามีเมนูอะไรบ้าง ราคาเท่าไร ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายนอกจากนี้หากป้ายเมนูมีความสวยงาม โดดเด่น มีภาพประกอบน่าสนใจก็ยังช่วยกระตุ้นการขายทำให้คนอยากลอง
สั่งเมนูนั้นๆ มาทานกันมากขึ้น

โดยหากใครที่ต้องการสั่งทำป้ายเมนูกับ Fastboxs สามารถติดต่อกับเราได้เลยที่ 064-246 5614 / 065-593-9159 หรือแอดไลน์ @fastboxs เราเป็นโรงพิมพ์ครบวงจร รับพิมพ์ป้ายเมนู ป้ายเมนูอาหาร ป้ายหน้าร้าน ป้ายตู้ไฟ ป้ายธงญี่ปุ่น และงานพิมพ์ประเภทต่างๆ ที่ตอบโจทย์กับธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็น กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องจั่วปัง ซองบรรจุภัณฑ์ ซองฟอยล์ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ถุงกระดาษ สายคาดกล่อง ปลอกแก้ว ใบปลิว โบรชัวร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com