กล่องเคลือบด้าน Vs กล่องเคลือบเงา แตกต่างกันอย่างไร?

สำรวจความแตกต่างระหว่างกล่องเคลือบด้านและกล่องเคลือบเงา ได้จากบทความนี้ เพื่อเข้าใจความแตกต่างที่น่าสนใจนี้ และเพื่อให้เลือกประเภทกล่องที่เหมาะสมกับสินค้าของคุณ

ในปัจจุบันกล่องบรรจุภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นกล่องเคลือบด้าน และกล่องเคลือบเงาเป็นสองตัวเลือกยอดนิยมที่ช่วยเสริมความสวยงามของผลิตภัณฑ์ อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างระหว่างสองประเภทนี้อาจทำให้บางคนสับสน ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงความแตกต่างระหว่างกล่องเคลือบด้านกับกล่องเคลือบเงา และวิธีการเลือกประเภทกล่องที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ

กล่องเคลือบด้าน

ลักษณะของกล่องเคลือบด้าน

กล่องเคลือบด้านมีลักษณะเด่น คือการเคลือบด้านที่ทำให้ผิวของกล่องมีความหยาบเล็กน้อย ความหยาบนี้ส่งผลให้กล่องไม่สะท้อนแสงเกินไป สามารถช่วยลดการสะท้อนแสงที่ไม่พึงประสงค์ได้ ทำให้สามารถมองเห็นรายละเอียดของกล่องได้ง่ายขึ้น

ความนิยมและการใช้งานของกล่องเคลือบด้าน

กล่องเคลือบด้านนิยมใช้ในการผลิตบรรจุภัณฑ์ และสินค้าที่ต้องการสร้างความสมบูรณ์ ความหรูหรา นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการสร้างความสนใจผ่านการสัมผัส เช่น ความหยาบของเคลือบด้านที่เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสัมผัสและสนใจในสินค้า

กล่องเคลือบเงา

ลักษณะของกล่องเคลือบเงา

กล่องเคลือบเงามีความสว่างกว่ากล่องเคลือบด้าน ซึ่งทำให้กล่องดูน่าสนใจยิ่งขึ้น เคลือบเงาทำให้กล่องดูเป็นมิตร และน่าสนใจ หน้าตาสว่างวาวของกล่องเคลือบเงาเป็นความน่าสนใจในตัวเอง

ความนิยมและการใช้งานของกล่องเคลือบเงา

กล่องเคลือบเงามักนิยมใช้ในการบรรจุสินค้าที่ต้องการสร้างความสนใจผ่านการมองเห็น เช่น สินค้าความงาม ของขวัญ หรือสินค้าที่ต้องการหน้าตาที่โดดเด่น เคลือบเงาช่วยเพิ่มความสว่างของสี และเน้นเนื้อหาบนกล่อง ทำให้สินค้าดูน่าสนใจขึ้น

การเปรียบเทียบระหว่างกล่องเคลือบด้านกับกล่องเคลือบเงา

1.การเลือกประเภทของกล่องที่เหมาะสม

การเลือกประเภทของกล่องขึ้นอยู่กับความต้องการและความสามารถในการสื่อสารของสินค้าที่ต้องการนำเสนอ หากต้องการสื่อความหรูหรา สมบูรณ์ และเน้นความสัมผัส กล่องเคลือบด้านอาจเป็นตัวเลือกที่ดี ในขณะเดียวกัน หากต้องการที่จะเน้นความสว่าง สีสัน และดึงดูดความสนใจจากการมองเห็น กล่องเคลือบเงาอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมยิ่งขึ้น

2.ความสามารถในการป้องกันความเสียหาย

ทั้งกล่องเคลือบด้าน และกล่องเคลือบเงามีความสามารถในการป้องกันความเสียหายให้กับสินค้าที่บรรจุอยู่ในกล่อง อย่างไรก็ตาม กล่องเคลือบด้านมีส่วนใหญ่เป็นที่นิยมในการห่อของขวัญ เนื่องจากสามารถห่อได้สวยงามและมีประโยชน์ในการป้องกันการขีดข่วน ในขณะที่กล่องเคลือบเงาอาจมีข้อจำกัดในการป้องกันความเสียหายเนื่องจากความสว่างที่ต้องการดูแลเพื่อรักษาความสวยงาม

3.ราคาและความคุ้มค่า

ในส่วนของราคา กล่องเคลือบด้านและกล่องเคลือบเงามีความแตกต่างกันไม่มาก ความคุ้มค่าในการเลือกประเภทของกล่องขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้และงบประมาณที่มี

สรุป

ดังนั้น ตัวเลือกระหว่างกล่องเคลือบด้านกับกล่องเคลือบเงาขึ้นอยู่กับความต้องการ และลักษณะของสินค้าที่คุณต้องการนำเสนอ ซึ่งหากสินค้าคุณเป็นสินค้าที่ต้องการความหรูหรา และเน้นการสัมผัส กล่องเคลือบด้านอาจเป็นตัวเลือกที่ดี และหากคุณต้องการให้สินค้าเน้นสีสัน ความเงาวาว และดึงดูดความสนใจจากการมองเห็น กล่องเคลือบเงาอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าได้นั่นเอง

ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com