ทำกล่องครีม เลือกใช้กระดาษประเภทไหน คุ้มที่สุด

เลือกกระดาษที่เหมาะสมสำหรับการทำกล่องครีมไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีหลายประเภทให้เลือกใช้ ใครที่ทำธุรกิจครีม แล้วต้องการสั่งผลิตกล่องครีมอยู่ละก็ วันนี้เรามีบทความดีๆ ที่จะช่วยแนะนำคุณว่าควรเลือกใช้กระดาษประเภทไหนที่คุ้มค่าในการใช้ทำกล่องใส่ครีมมากที่สุด

ในปัจจุบันนี้เราพบกับว่าหลายๆ แบรนด์ครีม มีการทำกล่องครีมหลายแบบหลายสไตล์ที่น่าสนใจ โดยมีการเลือกกระดาษที่แตกต่างกันไป วันนี้ fastboxs.com เลยขอพาทุกคนไปดู กระดาษประเภทต่างๆ ที่นิยมใช้ในการผลิตกล่องครีมอย่างคุ้มค่า เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้กระดาษที่เหมาะสมสำหรับการทำกล่องใส่ครีมได้อย่างสวยงามและมีคุณภาพ

กระดาษที่ใช้ทำกล่องครีม มีอะไรบ้าง

กระดาษที่ใช้ในการทำกล่องครีมนั้นมีหลายประเภท จึงควรเลือกใช้กระดาษที่เหมาะสมกับบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ใส่ครีม เช่น กระปุกครีม ขวดครีม หรือ หลอดใส่ครีม เป็นต้น โดยกระดาษที่สามารถนำมาใช้ทำกล่องสบู่ มีดังต่อไปนี้

1.กระดาษอาร์ตการ์ด

เมื่อพูดถึงการทำกล่องครีมที่มีความสวยงามและดูอาร์ตนิดๆ กระดาษอาร์ตการ์ดเป็นตัวเลือกที่ทันสมัยและนิยมใช้มากที่สุด มีเนื้อกระดาษเรียบเนียนและเคลือบมันทั้งสองด้าน ทำให้กล่องครีมที่ทำด้วยกระดาษอาร์ตการ์ดมีความแข็งแรง คงทน ไม่บุบ ไม่ยุบง่าย ไม่เพียงเท่านั้น การพิมพ์หรือตกแต่งกล่องครีมด้วยกระดาษอาร์ตการ์ดยังทำให้ได้สีสวยคมชัด ติดทนนานมากยิ่งขึ้น

2.กระดาษคราฟท์

กระดาษคราฟท์ เป็นกระดาษที่มีสีน้ำตาลธรรมชาติ เนื้อสัมผัสค่อนข้างหยาบ มีเนื้อเหนียว คงทน เหมาะกับการทำกล่องครีมที่มีดีไซน์เรียบง่าย สไตล์มินิมอล หรือเป็นครีมที่ผลิตมาจากสมุนไพร วัตถุดิบจากธรรมชาติ มีความออร์แกนิค ไม่มีสารเคมีเจือปน

3.กระดาษกล่องแป้งหลังเทา

กระดาษกล่องแป้งหลังเทา เป็นกระดาษที่มีการเคลือบมันที่ด้านหนึ่ง และมีพื้นสีขาว ส่วนด้านอีกด้านจะเป็นสีเทา มีเนื้อหยาบเล็กน้อย แต่มีความแข็งแรงและทนทาน ที่สำคัญยังมีราคาถูกกว่ากระดาษอาร์ตการ์ดและกระดาษคราฟท์ ดังนั้นถ้าคุณต้องการกล่องครีมราคาถูก และต้องการความคงทนพร้อมราคาที่คุ้มค่า กระดาษกล่องแป้งหลังเทาอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

4.กระดาษกล่องแป้งหลังขาว

กระดาษกล่องแป้งหลังขาว มีความคล้ายคลึงกับกระดาษกล่องแป้งหลังเทา คือ ด้านหนึ่งเคลือบมัน ผิวเรียบ พื้นสีขาวเช่นกัน แต่อีกด้านจะมีสีขาว การทำกล่องครีมด้วยกระดาษกล่องแป้งหลังขาวจะสวยงามและดูดีกว่ากระดาษกล่องแป้งหลังเทา ช่วยสร้างความประทับใจและเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น

เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการทำกล่องครีม มีอะไรบ้าง

เทคนิคพิเศษในการทำกล่องครีมเป็นเคล็ดลับที่ทำให้กล่องครีมของคุณมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีดังต่อไปนี้

การเคลือบ

เพิ่มความโดดเด่นให้กับกล่องครีมด้วยการใช้การเคลือบ ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษในการพิมพ์อย่างหนึ่ง นอกจากจะทำให้กล่องครีมสวยดูดีแล้ว ยังช่วยเสริมให้กล่องครีมมีความแข็งแรง ไม่บุบง่าย โดยเทคนิคการเคลือบกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นมีหลายประเภท ได้แก่

  • เคลือบลามิเนตแบบเงา
  • เคลือบลามิเนตแบบด้าน
  • เคลือบยูวี
  • เคลือบวานิช
  • เคลือบฟอยล์ สีต่างๆ
  • เคลือบโฮโลแกรม

การปั๊ม

นอกจากการเคลือบกล่องครีมแล้ว อีกเทคนิคพิเศษที่ได้รับความนิยมนั่นก็คือ การปั๊มกล่องครีม ซึ่งคือการปั๊มสิ่งที่ต้องการลงบนกล่องครีม เช่น โลโก้ ชื่อแบรนด์ รูปภาพ เป็นต้น ซึ่งมีดังต่อไปนี้

  • ปั๊มนูน 
  •  ปั๊มจม
  • ปั๊มเค หรือ ปั๊มฟอยล์ สีต่างๆ เช่น ฟอยล์ทอง ฟอยล์เงิน ฟอยล์โรสโกลด์ ฟอยล์โฮโลแกรม เป็นต้น
  • ปั๊มสปอตยูวีเฉพาะจุด

FAQ

1.ทำไมการเลือกกระดาษที่เหมาะกับกล่องครีมจึงสำคัญ?

การเลือกใช้กระดาษสำหรับกล่องครีมมีผลต่อคุณภาพ รูปลักษณ์ ความทนทานของบรรจุภัณฑ์โดยรวม นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการสร้างตราสินค้าและการตลาดของผลิตภัณฑ์

2.ฉันจะออกแบบกล่องครีมที่ดึงดูดสายตาได้อย่างไร?

ในการออกแบบกล่องครีมที่ดึงดูดสายตา คุณสามารถรวมสีที่ดึงดูดใจ กราฟิกหรือภาพประกอบที่สวยสะดุดตา ตัวอักษรที่หรูหรา และการจัดวางที่สมดุล และควรสอดคล้องกับภาพลักษณ์ของแบรนด์เป็นอย่างดี

3.เทคนิคพิเศษอันไหน เหมาะกับการทำกล่องครีมมากที่สุด

การเคลือบด้านร่วมกับการเคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุดเป็นทางเลือกที่แนะนำสำหรับการทำกล่องครีม โดยพื้นผิวด้านให้รูปลักษณ์ที่ดูหรูหรา ประณีต ในขณะที่การเคลือบสปอตยูวีเฉพาะจุดจะเพิ่มความมันวาวและเพิ่มเอฟเฟกต์ให้กับบริเวณที่เคลือบ เช่น โลโก้ ชื่อแบรนด์ ทำให้ดูน่าดึงดูด และช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าให้กับแบรนด์ครีมได้มากขึ้น

สรุป

ในการทำกล่องครีมคุณสามารถเลือกใช้กระดาษประเภทต่างๆ ได้ตามความต้องการและสไตล์ของคุณ แต่กระดาษอาร์ตการ์ดเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและสวยงามมากที่สุด สำหรับคนที่ต้องการความเป็นเอกลักษณ์และความสวยงาม ในขณะที่กระดาษคราฟท์เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความธรรมชาติและเรียบง่าย อย่างไรก็ตาม กระดาษกล่องแป้งหลังเทามีความทนทานและราคาไม่แพงมาก ส่วนกระดาษกล่องแป้งหลังขาวจะมีความสวยงามและดูดีกว่ากล่องแป้งหลังเทา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและความเหมาะสมต่อตัวสินค้าและแบรนด์ครีมของคุณ

โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสั่งผลิตกล่องครีม กล่องโลชั่น กล่องเครื่องสำอาง และกล่องบรรจุภัณฑ์อื่นๆ กับโรงพิมพ์ของเราได้ที่  061-364-6669 / 062-491-5441 หรือแอดไลน์ @fastboxs