Back-to-top

กล่องกระดาษคราฟท์ กับเทคนิคการออกแบบให้ดูน่าสนใจ

หมดกังวลกับกล่องกระดาษคราฟท์ที่ดูธรรมดา! เรามาสร้างความท้าทายด้วยเทคนิคการออกแบบที่ไม่ธรรมดา ทำให้กล่องกระดาษคราฟท์ของคุณดูน่าสนใจ และโดดเด่น จากข้อมูลในบทความนี้ได้

กล่องกระดาษคราฟท์ เป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการบรรจุสินค้าทั่วไป เพราะมีความคงทน ราคาถูก และสามารถออกแบบได้ตามที่ต้องการ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเทคนิคการออกแบบกล่องกระดาษคราฟท์ให้ดูน่าสนใจ โดยมีรายละเอียดครอบคลุมข้อมูลต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ในการออกแบบกล่องกระดาษคราฟท์ได้อย่างสมบูรณ์และมีประสิทธิภาพ

กล่องกระดาษคราฟท์ กับเทคนิคการออกแบบให้ดูน่าสนใจ - 1

3 เทคนิคการออกแบบกล่องกระดาษคราฟท์ให้น่าสนใจ

1.การปั๊มนูน-ปั๊มจม

การปั๊มนูน-ปั๊มจม เป็นกระบวนการที่ใช้เครื่องปั๊มที่มีแม่พิมพ์ที่มีรูปร่างตามที่เราต้องการ เพื่อทำลายให้กับผิวของวัสดุ ทำให้สร้างรูปทรงหรือลายที่ต้องการบนผิววัสดุ โดยการปั๊มนูน คือการสร้างรูปทรงหรือลายที่ค่อนข้างโผล่จากพื้นผิววัสดุ ทำให้ได้ผิวที่มีขนาดและรูปร่างที่โดดเด่น และการปั๊มจม คือการสร้างรูปทรงหรือลายที่มีลักษณะเป็นทรงถล่มลง สร้างเป็นช่องลึกลงในวัสดุ ซึ่งเป็นเทคนิคการออกแบบที่ช่วยให้กล่องกระดาษคราฟท์มีลักษณะน่าสนใจ กล่องกระดาษคราฟท์มีรูปทรงสวยงาม  ตัวอย่างเช่น กล่องกระดาษคราฟท์ที่มีการปั๊มนูน เราอาจเห็นได้ว่ามีรูปหัวใจหรือชื่อแบรนด์ที่โผล่ขึ้นจากพื้นผิวของกล่อง ส่วนการปั๊มจมจะช่วยให้ส่วนนั้นดูมีมิติขึ้นมา

2.การทำป็อปอัพกล่อง

การทำป็อปอัพกล่อง เป็นเทคนิคการออกแบบที่ช่วยให้กล่องกระดาษคราฟท์มีความน่าสนใจ และสามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น โดยกล่องป็อปอัพมีลักษณะที่แตกต่างกันไปตามแบบออกแบบและวัตถุประสงค์การใช้งาน เช่น

  • ป็อปอัพธรรมดา: กล่องป็อปอัพที่มีส่วนหนึ่งของผนังหรือฝายืดหรือเปลี่ยนรูปร่างได้เมื่อกดหรือดึงเล็กน้อย เช่น ป็อปอัพหน้ากล่องที่ขึ้นมาเป็นรูปหัวใจหรือรูปสัตว์เมื่อกดปุ่มหรือดึงของด้านนอก
  • ป็อปอัพภาพ: กล่องป็อปอัพที่มีการใส่ภาพหรือลายตกแต่งที่เป็นส่วนหนึ่งของป็อปอัพ ภาพหรือลายตกแต่งจะเคลื่อนไหวหรือขึ้นมาในลักษณะที่น่าสนใจเมื่อผู้ใช้เปิดกล่อง เช่น ป็อปอัพที่มีภาพอาหารหรือตัวละครที่ขึ้นโผล่ขึ้นมาเมื่อเปิดกล่อง

3.การเจาะกล่องหน้าต่าง

การเจาะกล่องหน้าต่างเป็นเทคนิคการออกแบบที่ใช้ในการสร้างกล่องกระดาษคราฟท์ที่มีหน้าต่างที่เปิดเผยสิ่งของภายในได้ หน้าต่างที่เจาะสร้างความสนใจ และเพิ่มประสบการณ์ในการเปิดกล่องของผู้ใช้งาน การเจาะกล่องหน้าต่างสามารถทำได้หลายวิธี เช่น

  • เจาะหน้าต่างเป็นรูปร่าง: ในกรณีนี้ เจาะหน้าต่างของกล่องให้มีรูปร่างที่น่าสนใจ เช่น รูปรูปภาพของผลิตภัณฑ์ หรือลายสกรีนที่แสดงผลสินค้าภายใน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเห็นสิ่งของภายในกล่องได้โดยไม่ต้องเปิดกล่อง
  • เจาะหน้าต่างโค้ง: เจาะหน้าต่างให้มีรูปร่างโค้งหรือโครงร่างที่น่าสนใจ เช่น โค้งวงกลมหรือโค้งสูง เพื่อให้สามารถมองเห็นส่วนของสินค้าที่เชื่อมโยงกับหน้าต่างได้
กล่องกระดาษคราฟท์ กับเทคนิคการออกแบบให้ดูน่าสนใจ - 2

ข้อดีของกล่องกระดาษคราฟท์

ความหลากหลายในการออกแบบ: กล่องกระดาษคราฟท์สามารถออกแบบได้ในรูปแบบที่หลากหลาย ตั้งแต่รูปทรงธรรมดาจนถึงรูปทรงที่ซับซ้อน ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกกล่องที่เข้ากับความต้องการและสไตล์ที่ต้องการได้

  • ความแข็งแรงและความคงทน: กล่องกระดาษคราฟท์ที่ถูกออกแบบและผลิตอย่างถูกต้องมีความแข็งแรงและความคงทนที่สามารถรองรับน้ำหนักของสินค้าได้ นอกจากนี้ กล่องกระดาษคราฟท์ยังมีความทนทานต่อการแผ่รังสีและสภาวะอากาศอื่นๆ เช่น ความชื้น
  • ความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์: กล่องกระดาษคราฟท์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยสีของกล่องคือ สีน้ำตาล ทำให้กล่องดูโดเด่นไม่เหมือนใคร

สรุป

กล่องกระดาษคราฟท์เป็นทางเลือกที่ดีในการบรรจุสินค้าโดดเด่นด้วยความน่าสนใจและความเป็นเอกลักษณ์ในการออกแบบ มีเทคนิคการออกแบบที่ช่วยให้กล่องดูน่าสนใจมากขึ้น เช่นการปั๊มนูน-ปั๊มจม ทำให้กล่องมีลักษณะที่โดดเด่นและสามารถเพิ่มพื้นที่ในกล่องได้ การทำป็อปอัพกล่องเพิ่มความสนใจและประสบการณ์ในการเปิดกล่อง และการเจาะกล่องหน้าต่างที่ช่วยเปิดเผยสิ่งของภายในอย่างน่าสนใจ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q: กล่องกระดาษคราฟท์มีความทนทานและความแข็งแรงอย่างไร?
A: กล่องกระดาษคราฟท์ถูกออกแบบและผลิตด้วยวัสดุที่มีความแข็งแรงและทนทาน เป็นที่นิยมในการบรรจุสินค้าที่มีน้ำหนักเบาถึงปานกลาง รวมถึงสินค้าที่ต้องการความปลอดภัยระหว่างการขนส่ง การใช้กระดาษคราฟท์คุณภาพสูง ทำให้กล่องมีความแข็งแรงในการรับน้ำหนักและความต้านทานต่อแรงกด

Q: เทคนิคการปรับแต่งกล่องกระดาษคราฟท์ให้ดูน่าสนใจคืออะไรบ้าง?
A: เทคนิคการปรับแต่งกล่องกระดาษคราฟท์มีหลายวิธี เช่นการปั๊มนูน-ปั๊มจมเพื่อให้กล่องมีรูปทรงที่โดดเด่น การทำป็อปอัพหรือส่วนที่เคลื่อนไหวเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการเปิดกล่อง หรือการเจาะหน้าต่างเพื่อเปิดเผยสิ่งของภายในอย่างน่าสนใจ ทั้งนี้การปรับแต่งกล่องกระดาษคราฟท์สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการและสไตล์ของลูกค้าได้โดยตรง

Q: กล่องกระดาษคราฟท์เป็นทางเลือกที่มีผลต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไร?
A: กล่องกระดาษคราฟท์เป็นทางเลือกที่มีผลต่อสิ่งแวดล้อมในทางที่ดี เนื่องจากถูกผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติน้ำย่อยและสามารถนำกลับไปรีไซเคิลใหม่ได้ นอกจากนี้ กล่องกระดาษคราฟท์ยังช่วยลดการใช้วัสดุพลาสติกที่มีผลต่อสิ่งแวดล้อม การใช้กล่องกระดาษคราฟท์ส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Line OA @fastboxs
หรือโทรมาที่ 061-364-6669 / 062-491-5441

ABOUT US

LOGO FASTBOXS

103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

dbd logo

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

GSB. logo

ปลอดภัย รับรองโดย Google

LEC. logo

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


LOGO FASTBOXS © 2018-2023 fastboxs.com