ถุงกระดาษคราฟท์ กับเทรนด์แฟชั่น 2023

ถุงกระดาษคราฟท์ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมแฟชั่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากผู้บริโภคส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีความตระหนักถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และถุงกระดาษคราฟท์ก็ยังเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับทั้งผู้ค้าปลีก และผู้บริโภค ถุงกระดาษคราฟท์ไม่เพียงแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังดูทันสมัยอีกด้วย ดังนั้นแล้วในปี 2023 นี้ ทาง Fastboxs เราคาดว่าจะได้เห็นเทรนด์แฟชั่นที่ผสมผสานการใช้ถุงกระดาษคราฟท์มากขึ้นนั่นเอง

เทรนด์แฟชั้นถุงกระดาษคราฟท์ปี 2023

เมื่อเราก้าวเข้าสู่ปี 2023 เราคาดว่าถุงกระดาษคราฟท์จะยังคงเป็นเทรนด์แฟชั่นที่สำคัญสำหรับธุรกิจสินค้าต่อไป และวิธีที่คาดว่าจะได้เห็นการใช้ถุงเหล่านี้ในปี2023 นั้น ก็จะเป็นแฟชั่นเกี่ยวกับสไตล์การใช้ชีวิต และสามารถที่จะตอบโจทย์คนในยุคนี้ได้มากที่สุด เช่น

1.แฟชั่นแบบมินิมอล

แฟชั่นมินิมอลนั้นโดดเด่นด้วยความเรียบง่าย และประโยชน์ใช้สอย โดยเน้นที่เส้นสายที่สะอาดตา รูปทรงดูดี ถุงกระดาษคราฟท์ จึงเป็นตัวอย่างที่ดีของความสวยงาม เนื่องจากมีการใช้งานได้หลากหลาย เช่น ใส่ของชำ หรือเป็นกระเป๋าถือ และยังรวมไปถึงการใชเป็นถุงกระดาษคราฟท์ใส่สินค้าแบรนด์เนม และการออกแบบที่เรียบง่ายของถุงกระดาษคราฟท์ยังสอดคล้องกับค่านิยมด้านสิ่งแวดล้อม และตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคในปัจจุบัน

2.แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นกระแสที่นิยมเพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้บริโภคมีการคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสังคมจากกแฟชั่นมากขึ้น ถุงกระดาษคราฟท์จึงเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง แทนการใช้ถุงพลาสติก นอกจากนี้ การใช้ถุงกระดาษคราฟท์ยังสามารถช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรมแฟชั่นด้วยการลดปริมาณขยะพลาสติกได้อีกทาง

3.แฟชั่นสตรีทแวร์

วงการแฟชั่นสตรีทแวร์ได้นำถุงกระดาษคราฟท์มาใช้เพื่อสร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และยังทำให้ดูล้ำสมัย อีกทั้งถุงกระดาษคราฟท์เหล่านี้ยังเป็นแฟชั่นประเภทหนึ่งที่ถูกกฎหมาย สตรีทแวร์เป็นที่รู้จักจากการออกแบบที่โดดเด่น สร้างสรรค์ และแปลกใหม่ สามารถปรับแต่งด้วยกราฟฟิก และการออกแบบอื่นๆ ทำให้สามารถใช้เป็นเครื่องประดับ ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบเสื้อผ้าแนวสตรีท เนื่องจากสามารถนำถุงกระดาษคราฟท์ไปใช้กับการแต่งตัวสำหรับแฟชั่นแนวนี้ได้นั่นเอง

4.แฟชั่นระดับไฮเอนด์

เราจะเห็นว่าแบรนด์หรูต่างๆ เริ่มหันมาใช้ถุงกระดาษคราฟท์แทนกระเป๋าหนัง และแทนแพคเกจจิ้งแบบเดิม ถุงกระดาษคราฟท์ยังสามารถผลิตได้หลากหลายขนาด หลากหลายสไตล์ ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับแฟชั่นระดับไฮเอนด์ และถุงกระดาษคราฟท์ ส่วนมาแล้วแบรนด์ดังๆ มักจะนำไปใช้เป็นถุงใส่สินค้าเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากสามารถทำให้แบรนด์ที่นำถุงกระดาษคราฟท์ไปใช้ให้ดูพิเศษ สวยงาม หรูหรา และยังสามารถที่จะทำให้แบรนด์มีความเอกลักษณ์ด้วย

5.แฟชั่นโชว์

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นของงานแฟชั่นโชว์ และอีเวนท์ต่างๆ เราจะเห็นการใช้ถุงกระดาษคราฟท์ในการเดินแฟชั่นโชว์เหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง จึงกลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น แบรนด์แฟชั่น และดีไซเนอร์ต่างมองหาวิธีใหม่ๆ ในการแสดงคอลเลกชัน และผลิตภัณฑ์ของตัวเอง และถุงกระดาษคราฟท์ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีไซน์เนอร์นำมามาใช้ร่วมเข้ากับแฟชั่นโชว์ และงานบนรันเวย์ ทำให้ถุงกระดาษคราฟท์เป็นเครื่องประดับสำหรับยุคดิจิตอล ในการแสดงคอลเลกชั่น และผลิตภัณฑ์ใหม่ มีผู้ชมทั่วโลก ถุงกระดาษคราฟท์สามารถใช้เป็นพร็อพในการแสดงแฟชั่นโชว์ และสามารถรวมเข้ากับการออกแบบได้อีกด้วย

6.แฟชั่นวินเทจ

เดี๋ยวนี้จะเห็นว่าแฟชั่นแนววินเทจ เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และถุงกระดาษคราฟท์องก็สามารถจับคู่กับแฟชั่นวินเทจได้ เนื่องจากมีความสวยงามแบบธรรมชาติ แบบย้อนยุค ด้วยสีของถุงกระดาษที่ดูคลาสสิก มีความเอิร์ธโทนที่เป็นธรรมชาติ สามารถเพิ่มความรู้สึกให้เข้ากับเสื้อผ้าวินเทจได้ นอกจากนี้แล้ว วัสดุธรรมชาติของถุงกระดาษคราฟท์ยังสอดคล้อง และไปในทิศทางเดียวกับแฟชั่นวินเทจอีกด้วย เพราะแฟชั่นวินเทจส่วนมาแล้วก็มักจะหยิบเสื้อผ้ามือสอง หรือเสื้อผ้าที่ใช้แล้วนำมาปรับให้เข้ากับยุคสมัย จึงทำให้สามารถช่วยลดทรัพยากรต่างๆ ได้เป็นอย่างดี