ป้ายธงญี่ปุ่น (J-Flag) ป้ายตั้งหน้าร้าน สวยโดดเด่น เพิ่มเสน่ห์ให้ร้านค้า

หากพูดถึง ป้ายตั้งหน้าร้าน ที่เราเคยเห็นกันอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะในนิทรรศการ งานอีเว้นท์ หรือตามข้างทาง ตลาดนัด ร้านค้า ร้านอาหารทั่วไป คงไม่มีใครไม่นึกถึง “ป้ายธงญี่ปุ่น” หรือ J-Flag ซึ่งถือเป็นป้ายที่ช่วยประชาสัมพันธ์ร้านค้าได้เป็นอย่างดี ทั้งมียังความโดดเด่นสะดุดตา ใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องเห็นป้ายและร้านของเราแน่นอน

ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่า ป้ายธงญี่ปุ่น มีลักษณะอย่างไร ทำไมถึงต้องเรียกว่าธงญี่ปุ่น และช่วยส่งผลดีต่อธุรกิจร้านค้าอย่างไร รวมไปถึงหากต้องการสั่งทำป้ายธงญี่ปุ่น จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตาม Fastboxs ไปดูกันเลย!

(2.รูปธงญี่ปุ่น+ ข้อความ: ป้ายธงญี่ปุ่น คืออะไร? )

ป้ายธงญี่ปุ่น (J-Flag) คืออะไร?

ป้ายธงญี่ปุ่น หรือ J-Flag คือ ป้ายที่มีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าวางในแนวตั้งคล้ายเสาธง นิยมใช้เป็นป้ายตั้งหน้าร้าน เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือวางหน้าบูธสินค้าในงานอีเว้นท์ต่างๆ สามารถใช้งานได้ทั้ง Indoor และ Outdoor ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย เคลื่อนย้ายสะดวกสบาย มีความแข็งแรงทนทาน ให้ภาพคมชัด สีไม่ซีดจาง

โดยสาเหตุที่เรียกว่า ธงญี่ปุ่น นั้นก็เพราะว่าป้ายดังกล่าวได้รับแนวคิดมาจากประเทศญี่ปุ่นในยุคสมัยซามูไร ที่มีการชูป้ายสัญลักษณ์กลุ่มภายในกองทัพ และมีวางป้ายเรียงรายอยู่ตามกำแพงเมือง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงอำนาจบารมีและความยิ่งใหญ่ของผู้ปกครองในสมัยนั้น

โดยธงญี่ปุ่นจะมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าวางในแนวตั้ง และยึดติดกับเสาไว้ แต่ในปัจจุบันได้มีการประยุกต์นำป้ายธงญี่ปุ่นมาใช้ในการโฆษณา หรือโปรโมทร้านค้า บริการ หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้มีความโดดเด่นสะดุดตา และช่วยกระตุ้นความสนใจได้ให้กับผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี  

 (3.รูปธงญี่ปุ่น+ ข้อความ: ข้อดีของ ป้ายธงญี่ปุ่น)

ป้ายธงญี่ปุ่น ดียังไง?

1. ทำให้คนรู้จักร้านค้ามากขึ้น

การทำป้ายธงญี่ปุ่น เพื่อวางตั้งไว้หน้าร้านนั้น จะช่วยให้คนสังเกตเห็นร้านของเราได้ง่ายขึ้น และเมื่อลูกค้าหรือคนที่ผ่านไปผ่านมาได้เห็นข้อความและรูปภาพที่อยู่บนป้าย ก็จะสามารถรู้ได้ทันทีว่าร้านนี้ชื่ออะไร ขายสินค้าอะไร หรือให้บริการอะไรบ้าง ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านค้าให้คนละแวกนั้นได้รู้จักธุรกิจของเรา ช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้าน และยังเพิ่มโอกาสในการขายมากขึ้นอีกด้วย

2. ติดตั้งง่าย ขนย้ายสะดวก

ป้ายธงญี่ปุ่น เป็นป้ายที่มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป สามารถยกขนย้ายได้ง่าย ติดตั้งได้สะดวก และใช้พื้นที่น้อยในการจัดวาง อีกทั้งยังสามารถถอดเก็บตัวป้ายได้เมื่อต้องการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ หรือไม่ต้องการติดตั้งป้ายอีกต่อไปแล้ว 

  (4.รูปธงญี่ปุ่น+ ข้อความ: ป้ายธงญี่ปุ่น ทำมาจากอะไร?)

วัสดุที่ใช้ทำป้ายธงญี่ปุ่น

ธงญี่ปุ่น หรือ ป้ายธงญี่ปุ่น ที่นิยมใช้วางตั้งเป็นป้ายหน้าร้านนั้น จะมีลักษณะเป็นป้ายรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง มีความกว้างอยู่ที่ 50-60 เซนติเมตร และมีความสูงประมาณ 150-180 เซนติเมตร โดยจะนำแผ่นป้ายไปสอดติดกับเสาหรือขาตั้งโครงเหล็กที่มีลักษณะคล้ายๆ เสาธง ทั้งด้านบน และด้านล่าง โดยวัสดุที่นำมาใช้ในการทำป้ายธงญี่ปุ่น สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่  

1. ป้ายธงญี่ปุ่น หรือ ป้ายแบนเนอร์

นิยมใช้ไวนิลแบบทึบแสง เพราะมีราคาถูก และทนต่อสภาพแวดล้อม ทนแดด ทนฝน ทนแรงกระแทกต่างๆ ได้ดี และเมื่อนำมาพิมพ์สีก็จะได้ภาพที่คมชัด สีติดทนนาน ไม่ซีดจางง่าย สามารถใช้งานกลางแจ้งได้อย่างดีเยี่ยม

2. ขาตั้งป้าย

ที่ใช้แขวนป้ายธงญี่ปุ่น นิยมใช้เหล็กหรือโลหะที่มีความแข็งแรง โดยฐานขาตั้งอาจมีรูปทรงต่างกันไป เช่น ฐานวงกลม ฐานสี่เหลี่ยม ฐานสามเหลี่ยม แต่ต้องมีความกว้างของฐานที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้ป้ายล้มหรือเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง

ส่วนความสูงของเสานั้นจะสูง 2 เมตร และมีแขน 2 ข้างยื่นออกมาทั้งด้านบนด้านล่าง เพื่อให้สามารถติดป้ายธงญี่ปุ่นได้อย่างแน่นหนา ไม่ปลิวลม หรือหลุดได้ง่ายๆ

(เอาแบนเนอร์ในเว็บใส่ไปด้วยก็ได้จ้า)

Fastboxs รับทำป้ายธงญี่ปุ่น ร้านค้า ร้านกาแฟ คุณภาพพรีเมียม!

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วว่า ป้ายธงญี่ปุ่น นั้นมีความเป็นมาอย่างไร ใช้วัสดุอะไร และส่งผลดีต่อร้านค้าของเราอย่างไรบ้างนั้น หากใครที่ต้องการทำป้ายธงญี่ปุ่นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านขนม ร้านเสริมสวย ฯลฯ ที่ Fastboxs เรารับผลิตและออกแบบป้ายธงญี่ปุ่นสวยๆ สำหรับเป็น ป้ายหน้าร้าน ป้ายโปรโมชั่น ป้ายโปรโมทร้าน

โดยเรารับทำป้ายธงญี่ปุ่น ที่ขนาด 50×150 เซนติเมตร ใช้โครงสูง 2 เมตร ราคาป้ายเพียง 990 บาท สั่งเพียงชิ้นเดียวก็ได้ ไม่มีขั้นต่ำ นอกจากนี้เรายังใช้ระบบพิมพ์ที่ทันสมัย ด้วยเครื่องพิมพ์มิมากิ (Mimaki) ที่ตอบโจทย์สำหรับงานป้ายหน้าร้าน ป้ายไวนิล ป้ายธงญี่ปุ่น โดยใช้หมึกแท้ จากญี่ปุ่น 100% ให้ภาพสีสวยคมชัดทุกรายละเอียด สามารถทนแดดได้ดี สีไม่ซีดไม่จาง

รายละเอียดและเงื่อนไขบริการ

  1. ราคาป้ายธงญี่ปุ่นยังไม่รวมค่าออกแบบ
  2. ค่าออกแบบเริ่มต้นที่ 499 บาท
  3. ใช้ระยะเวลาในการผลิต 5-7 วันทำการ
  4. สั่งทำป้ายธงญี่ปุ่น 3 ชิ้นขึ้นไป ออกแบบฟรี
  5. บริการจัดส่งทั่วประเทศ โดยมีค่าจัดส่ง 300 บาท (ยกเว้นพื้นที่ห่างไกล)

สิ่งที่ต้องแจ้งในการสั่งออกแบบใหม่

สำหรับใครที่ต้องการให้ทาง Fastboxs เป็นผู้ออกแบบป้ายธงญี่ปุ่นให้ด้วยนั้น จะต้องแจ้งรายละเอียดต่างๆ ให้กับทางโรงพิมพ์ด้วย ดังนี้

  1. รายละเอียดและข้อมูลที่จะใส่ลงป้ายเมนู เช่น ชื่อร้าน ชื่อเมนู ราคา และข้อความอื่นๆ
  2. โทนสีที่ชอบ รูปแบบที่ชอบ ลวดลายหรือดีไซน์ที่ต้องการ
  3. รูปภาพประกอบ รูปตัวอย่าง ที่ต้องการตกแต่งลงบนป้ายธงญี่ปุ่น (ถ้ามี)

ทั้งนี้หากใครที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ป้ายธงญี่ปุ่น รวมไปถึงงานป้ายอื่นๆ เช่น ป้ายเมนู ป้ายหน้าร้าน ป้ายไฟ ป้ายตู้ไฟ ป้ายกล่องไฟ ป้ายฉลุ สามารถติดต่อกับ Fastboxs.com ได้เลยที่ 061-364-6669 / 062-491-5441 หรือแอดไลน์ @fastboxs โดยสามารถเข้าชมเว็บไซต์ของเราเพื่อชมตัวอย่างผลงานสวยๆ ก่อนได้ที่ www.fastboxs.com