ป้ายธงญี่ปุ่น ดีต่อการตลาดอย่างไร ช่วยโปรโมทร้านได้จริงหรือ?

ป้ายธงญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป โดยเฉพาะหน้าร้านค้า ร้านอาหาร โดยมักวางไว้หน้าร้านเพื่อให้เป็นจุดสังเกต สามารถมองเห็นได้ง่ายๆ โดยป้ายธงญี่ปุ่นของแต่ละร้านก็จะมีการออกแบบที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เห็นแล้วจดจำได้ง่าย ทำให้ ป้ายธงญี่ปุ่น เป็นป้ายหน้าร้านประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ว่าแล้วตาม Fastboxs.com ไปดูกันดีกว่าว่า ป้ายธงญี่ปุ่น สามารถช่วยโปรโมทร้านค้า และส่งผลดีต่อการตลาดได้อย่างไรบ้าง

ป้ายธงญี่ปุ่น ดีต่อร้านค้าและการตลาดได้อย่างไรบ้าง?

การโฆษณาประชาสัมพันธ์ธุรกิจร้านค้าด้วย “ป้ายธงญี่ปุ่น” เป็นวิธีที่คุ้มค่าและสามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ให้เข้าร้านได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับกิจกรรมและสถานที่ต่างๆ ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น งานอีเว้นท์ งานแสดงสินค้า งานคอนเสิร์ต เทศกาลต่างๆ ซึ่งช่วยให้ร้านค้าและธุรกิจนั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น และยังส่งผลต่อยอดขายได้เป็นอย่างดี โดยข้อดีของป้ายธงญี่ปุ่นที่มีผลต่อร้านค้าและการตลาด มีดังต่อไปนี้

1.บอกข้อมูลร้านค้า

ประโยชน์ของป้ายธงญี่ปุ่นนั่นก็คือ สามารถบอกข้อมูลและรายละเอียดของร้านค้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การบอกสถานที่ตั้ง ชื่อร้าน รวมถึงยังใช้แจ้งข้อมูลสินค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการของร้านค้าได้อีกด้วย ตัวสอย่างเช่น ป้ายธงญี่ปุ่นหน้าร้าน อาจแสดงชื่อร้าน ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ของร้านค้า ตลอดจนรายการสินค้าหรือบริการต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นข้อมุลที่มีประโยชน์สำหรับลูกค้าหรือผู้ที่เดินผ่านไปมาหน้าร้าน แล้วกำลังมองหาร้านใดร้านหนึ่งโดยเฉพาะ ซึ่งหากลูกค้าได้เห็นป้ายธงญี่ปุ่นที่บอกข้อมูลเกี่ยวกับร้านค้า และตอบโจทย์กับความต้องการ ก็จะทำให้ลูกค้ามีโอกาสเข้าร้านได้ง่ายขึ้น

2.สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของป้ายธงญี่ปุ่นนั้นก็คือ สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ไม่ว่าจะวางตั้งไว้ริมถนน ตั้งไว้หน้าร้าน หรือบริเวณที่มีผู้คนพลุกพล่าน ก็ยังสามารถมองเห็นป้ายธงญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ช่วยโปรโมทร้านค้า และยังช่วยที่ดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้าร้านได้มากขึ้นอีกด้วย โดยแนะนำว่าควรตั้งป้ายธงญี่ปุ่นไว้บริเวณที่คนสามารถมองเห็นได้ง่าย เช่น หน้าร้าน บนฟุตบาท มุมถนน หรือหน้าปากซอย เป็นต้น

3.ดึงดูดความสนใจ ช่วยเรียกลูกค้าเข้าร้าน

ป้ายธงญี่ปุ่น ถือเป็นเครื่องมือทางการตลาดยอดนิยมที่สามารถเรียกลูกค้าให้เข้าร้านและช่วยดึงดูดความสนใจต่อสินค้าหรือบริการของร้านได้เป็นอย่างดี โดยป้ายธงญี่ปุ่นสวยๆ ที่มีการใช้สีสันสดใส หรือมีข้อความที่กระตุ้นความสนใจให้คนที่เห็นป้ายต้องหยุดมอง เช่น ชื่อร้านแปลกๆ รูปภาพหรือรูปวาดที่โดดเด่น การใช้ฟอนต์หรือสีป้ายที่มีความดึงดูด สิ่งนี้ก็จะทำให้ป้ายธงญี่ปุ่นมีความโดดเด่นสะดุดตา ใครเห็นก็รู้สึกตื่นเต้น อยากลองเข้ามาชิมอาหาร หรือเข้ามาใช้บริการกับทางร้านมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมการขาย และช่วยโฆษณาร้านไปได้ในตัว

4.มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก

ข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้ป้ายธงญี่ปุ่น ก็คือ ติดตั้งง่าย มีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก สามารถใช้กับการออกบูท ออกร้านในงานแฟร์ต่างๆ ที่จัดชั่วคราว เพื่อใช้ในการโปรโมทสินค้าหรือบริการ ซึ่งป้ายธงญี่ปุ่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้รู้จักและรู้ว่าเราขายสินค้าหรือมีบริการใดบ้าง และยังช่วยดึงดูดความสนใจให้คนมาที่ร้านหรือบูธของร้านค้าได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ป้ายธงญี่ปุ่นยังมีความทนทานและทนต่อสภาพอากาศ จึงสามารถใช้ได้ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง

5.ออกแบบได้หลากหลาย

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่งของป้ายธงญี่ปุ่นคือสามารถออกแบบป้ายได้ตามใจชอบ ซึ่งหมายความว่าเจ้าของร้านสามารถเลือกสี ลวดลาย รวมถึงดีไซน์การออกแบบที่หลากหลายเพื่อสร้างป้ายธงญี่ปุ่นที่เหมาะสมกับร้านค้าและกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่น หากร้านค้าขายอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ป้ายธงญี่ปุ่นอาจมีรูปภาพของอุปกรณ์เดินป่า ตั้งแคมป์ และอุปกรณ์ตกปลา ซึ่งจะช่วยดึงดูดลูกค้าที่สนใจกิจกรรมเหล่านี้ และมีแนวโน้มที่จะมาเยี่ยมชมร้านค้ามากขึ้น แต่ทั้งนี้ในการออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น ควรออกแบบให้เรียบง่าย สะดุดตา อ่านป้ายได้ง่ายจากระยะไกล โดยควรใช้สีสว่างและข้อความตัวหนาที่สามารถอ่านง่ายและมองเห็นได้ชัดเจน รวมถึงอย่าลืมใส่ชื่อร้าน โลโก้ และข้อมูลติดต่อ เช่น เบอร์ติดต่อ ไลน์ แฟนเพจของร้าน โดยควรออกแบบป้ายธงญี่ปุ่นให้สอดคล้องกับแบรนด์ของคุณ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าสามารถอ่านได้และเข้าใจง่าย

6.ราคาไม่แพง

ในการสั่งทำป้ายธงญี่ปุ่น นั้นขอบอกเลยว่ามีราคาไม่แพงอย่างที่คิด อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย ทำความสะอาดก็ง่าย แถมยังทนได้ทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าฝนตก แดดออก หรือพายุเข้า ป้ายก็ไม่พังง่ายๆ เพราะป้ายธงญี่ปุ่นทำมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานอย่าง ป้ายไวนิล ที่สามารถรองรับการพิมพ์ป้ายธงญี่ปุ่นได้อย่างสวยงาม ให้สีสดใส ไม่ซีดจาง รวมถึงยังมีเสาและฐานขาตั้งที่มั่นคง ผลิตมาจากโครงเหล็กคุณภาพดี มีทั้งแบบขาตั้งวงกลม และขาตั้งสี่เหลี่ยม

โดยสรุปแล้ว การใช้ป้ายธงญี่ปุ่นนั้นสามารถช่วยโปรโมทร้านค้า และส่งผลต่อการตลาดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นวิธีที่คุ้มค่า ที่ช่วยเรียกลูกค้าและสร้างความสนใจได้เป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้เลยว่า หากร้านค้าของคุณมีป้ายธงญี่ปุ่นวางตั้งอยู่นั้น จะทำให้คนมองเห็นและมีโอกาสมาเป็นลูกค้าของทางร้านได้เป็นจำนวนมาก

สั่งทำป้ายธงญี่ปุ่นกับ Fastboxs ราคาเริ่มต้นเพียง 790 บาท

สำหรับใครที่ต้องการสั่งทำป้ายธงญี่ปุ่น เพื่อใช้เป็นป้ายหน้าร้าน หรือป้ายโปรโมทร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือโปรโมทกิจกรรม งานอีเวนต์ต่างๆ สามารถใช้บริการผ่านโรงพิมพ์ Fastboxs เรารับทำป้ายธงญี่ปุ่น รองรับทุกการใช้งาน ทั้ง Indoor และ Outdoor ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย มีความแข็งแรงทนทาน เคลื่อนย้ายสะดวก โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ขนาดป้าย มีขนาดเดียว 50 x 150 cm. เริ่มเพียง 790 บาท
  • บริการวางแบบ เริ่มที่ 499 บาท
  • พิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ Mimaki หมึกแท้ จากญี่ปุ่น 100% ให้สีคมชัด ไม่ซีดจาง
  • สั่งผลิตป้ายธงญี่ปุ่น 3 ตัวขึ้นไป ออกแบบฟรี!
  • โครงเปล่า สูง 200 cm.
  • บริการจัดส่งทั่วประเทศ

สิ่งที่ต้องแจ้งในการสั่งออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น

หากผู้สั่งผลิตยังไม่มีไฟล์ออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น สามารถใช้บริการออกแบบกับทางโรงพิมพ์ได้ โดยมีข้อมูลที่ต้องแจ้งกับทางนักออกแบบ ดังนี้

  1. รายละเอียดและข้อมูลของร้านค้าหรือบริการ ที่ต้องการใสลงไปในป้ายธงญี่ปุ่น
  2. ระบุโทนสี ลวดลาย รูปภาพประกอบ หรือดีไซน์ที่ต้องการ
  3. รูปแบบป้ายธงญี่ปุ่นที่ชอบ หรือรูปตัวอย่าง (ถ้ามี)

โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ป้ายธงญี่ปุ่น และป้ายอื่นๆ เช่น ป้ายเมนู ป้ายหน้าร้าน ป้ายตู้ไฟ ป้ายกล่องไฟ ป้ายฉลุ กับทาง Fastboxs.com ได้เลย