วิวัฒนาการของ ป้ายตู้ไฟ ป้ายกล่องไฟ ใช้เทคโนโลยีอะไรบ้าง

มาดูกันว่าป้ายตู้ไฟหรือป้ายกล่องไฟเขาใช้เทคโนโลยีแบบไหนจึงสามารถผลิตไฟ ที่ส่องสว่างในยามค่ำคืนช่วยโปรโมทร้านค้า ร้านอาหารได้มากมาย เราไปหาคำตอบพร้อมกันเลย สมัยนี้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนมาไหนก็มักเห็น “ป้ายตู้ไฟ” ที่ส่องสว่างสดใสดึงดูดความสนใจของผู้คนที่ผ่านไปมาได้เป็นอย่างดีและสามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านได้เพิ่มขึ้นหลายเท่า

ซึ่งนี่ถือเป็นการทำการตลาดหรือการโปรโมทร้านที่ง่ายมากๆซึ่งเพื่อนๆรู้ไหมว่าป้ายตู้ไฟหรือป้ายกล่องไฟนั้นมีมานานหลายสิบปีแล้วแต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ป้ายตู้ไฟถูกพัฒนาอย่างก้าวหน้าสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าที่เคยเป็นมา วันนี้ fastboxs.com เลยขอพาเพื่อนๆมาส่องวิวัฒนาการของป้ายตู้ไฟหน้าร้านกันสักหน่อยว่า
มีประวัติความเป็นมาอย่างไร มีพัฒนาการอย่างไรตั้งแต่อดีตปัจจุบันไปจนถึงแนวโน้มในอนาคตของป้ายตู้ไฟ

จุดเริ่มต้นของป้ายตู้ไฟ

หากพูดถึงจุดเริ่มต้นของป้ายตู้ไฟคงต้องย้อนไปถึงช่วงต้นทศวรรษ 1900 ที่มีการเปิดตัวครั้งแรกในปารีสประเทศฝรั่งเศสเริ่มแรกใช้เพื่อแสดงโปสเตอร์ภาพยนตร์และโฆษณาโดยใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์เพื่อให้แสงสว่างแก่โปสเตอร์ จากนั้นก็ได้รับความนิยมสำหรับธุรกิจต่างๆในการโปรโมตผลิตภัณฑ์และบริการของตนอย่างรวดเร็ว
อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป ป้ายโฆษณาเหล่านี้ได้พัฒนาขึ้นและเทคโนโลยีใหม่ๆก็ได้ถูกนำมาใช้ เช่น ไฟ LED ซึ่งการใช้ไฟ LED ในป้ายกล่องไฟจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่าและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเมื่อเทียบกับหลอดฟลูออเรสเซนต์แบบดั้งเดิม

วิวัฒนาการของป้ายตู้ไฟ

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าวิวัฒนาการของป้ายกล่องไฟนั้นมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก พวกเขาได้เปลี่ยนจากการแสดงป้ายโปสเตอร์ธรรมดาๆที่ใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์ ไปสู่การใช้ไฟ LEDทำให้ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถมองเห็นได้ในระยะไกลและส่องสว่างได้ในยามกลางคืนช่วยให้ธุรกิจสามารถแสดงรูปภาพหรือข้อความที่ความละเอียดสูงทำให้มีอิสระในการสร้างสรรค์มากขึ้นในการโฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการของตน

อนาคตของป้ายตู้ไฟในการโฆษณา

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในปัจจุบันจะทำให้ ป้ายตู้ไฟหรือป้ายกล่องไฟ นั้นจะมีความหลากหลายและสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้นสามารถโต้ตอบได้มากขึ้น ตัวอย่างเช่น การใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงหรือAR (Augmented Reality) ที่เมื่อสแกนป้ายก็จะเห็นข้อมูล รูปภาพหรือภาพเคลื่อนไหวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของทางร้าน ผ่านทาง แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน ได้อย่างเหมือนจริงทำให้ลูกค้าเกิดความตื่นเต้นและประทับใจมากยิ่งขึ้นสามารถใช้โปรโมทร้านค้าและบริการได้อย่างง่ายดายและทันสมัย

ประโยชน์ของป้ายตู้ไฟ ในการโฆษณาร้านค้า

ประโยชน์หลักของป้ายตู้ไฟหรือป้ายกล่องไฟในการโฆษณาร้านค้า นั้นก็คือความสามารถในการดึงดูดความสนใจ ทำให้เกิดความสะดุดตาและมองเห็นได้ในระยะไกล แม้อยู่ในที่มืดหรือในเวลากลางคืนจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการโปรโมทร้าน โดยสามารถออกแบบได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นโลโก้ ชื่อร้าน ข้อความต่างๆรวมถึงภาพประกอบสวยๆ
ข้อดีอีกอย่างของป้ายกล่องไฟคือความคุ้มค่าแม้ว่าต้นทุนเริ่มต้นในการติดตั้งป้ายตู้ไฟอาจมีราคาค่อนข้างสูงแต่ค่าบำรุงรักษาต่ำ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเรียกว่าลงทุนครั้งเดียวแต่ใช้งานได้นานหลายปีถือว่าเป็นการโปรโมตร้านค้าและธุรกิจที่คุ้มค่ามากๆ

สรุป

ป้ายตู้ไฟนั้นเป็นมากกว่าแค่เพียงไฟส่องสว่างเท่านั้น แต่ยังทำให้ลูกค้ารู้จักร้าน และช่วยดึงดูดคนให้เข้าร้านมากขึ้นอีกด้วย ทั้งยังมีการพัฒนาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นป้ายตู้ไฟที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากใครที่สนใจสั่งผลิต ป้ายตู้ไฟ ป้ายกล่องไฟ ป้ายไฟหน้าร้าน สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 061-364-6669 / 062-491-5441 หรือแอดไลน์ @fastboxs

ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com