Back-to-top

ดีไซน์แพคเกจจิ้งลิปสติกอย่างไรให้ดูแตกต่างจากสินค้าตามท้องตลาดทั่วไปได้อย่างไร

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเป็นสินค้าที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่สมัยสินค้าประเภทนี้ก็ยังได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการสำหรับผู้บริโภคในทุกๆ วัย ซึ่งเครื่องสำอางนั้นก็จะแบ่งประเภทออกไปได้หลากหลายชนิด ทั้ง ครีม ลิปสติก แป้งพับ หรือน้ำหอมเป็นต้น แต่สำหรับเครื่องสำอางประเภทลิปสติกแล้ว แพคเกจจิ้งที่บรรจุสินค้านั้นถือได้ว่าสำคัญไม่แพ้กันเลยทีเดียว เนื่องจากแพคเกจจิ้งลิปสติกในท้องตลาดทั่วไปทางผู้ประกอบการจะไม่ค่อยเน้นให้ความสำคัญ และมีการออกแบบดีไซน์ให้ดูเรียบเท่าไรนัก

ฉะนั้นแล้วหากอยากให้ลิปสติกของเรามีความน่าสนใจ หรือสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้บริโภคได้นั้นจะต้องเน้นไปที่แพคเกจจิ้งให้มีรูปแบบดีไซน์ที่ดูสวยงาม และดูแตกต่างจากท้องตลาดทั่วไปให้ได้มากที่สุด วันนี้โรงพิมพ์เราจะมาแนะนำกับวิธีออกแบบ ดีไซน์ให้ของ แพคเกจจิ้งลิปสติก ที่ดูธรรมดาๆ ให้กลายเป็นแพคเกจที่ดูแตกต่าง และดูน่าสนใจมากกว่าสินค้า ผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งในท้องตลาดได้ดีอีกด้วย

ออกแบบแพคเกจจิ้งลิปสติกให้ดูสวยหรู แตกต่างจากสินค้าตามท้องตลาด

ดีไซน์แพคเกจจิ้งลิปสติกอย่างไรให้ดูแตกต่างจากสินค้าตามท้องตลาดทั่วไปได้อย่างไร1

1. ฉีกกฎเดิมๆ เพิ่มลวดลายให้แพคเกจจิ้งมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

แพคเกจจิ้งลิปสติกทั่วไปตามแบรนด์ต่างๆ นั้นจะมีดีไซน์ที่ออกมาดูเรียบๆ ไม่เน้นลวดลายอะไรมากนัก ดังนั้นหากเราอยากให้ลิปสติกมีความแตกต่าง หรือเป็นที่สนใจของผู้บริโภคได้นั้นจะต้องใช้การออกแบบ ดีไซน์ หรือเพิ่มลูกเล่นให้กับแพคเกจเพื่อดึงดูดความสนใจได้ ฉะนั้นแล้วลวดลายที่จะใส่ลงไปนั้นจะต้องมีโทนสี หรือลวดลายให้มีความใกล้เคียง และตรงกับสีของลิปสติกแต่ละชนิด แต่ละสีอีกด้วยเพราะจะทำให้ลูกค้า ผู้บริโภคได้รู้ว่าลิปสติกที่อยู่ภายในแพคเกจนั้นเป็นสีอะไร และหากออกแบบให้แพคเกจมีสีสันที่สวยงาม แปลกตา ก็จะทำให้ผู้บริโภคใช้แพคเกจจิ้งเพื่อบรรจุลิปสติกอยู่ตลอดเวลา เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคส่วนมากจะพกลิปสติกเป็นแท่ง มากกว่าพกทั้งแพคเกจนั่นก็จะทำให้ลิปสติกไม่เกิดรอยขีดข่วน หรือรอยถลอก ได้นั่นเอง

ดีไซน์แพคเกจจิ้งลิปสติกอย่างไรให้ดูแตกต่างจากสินค้าตามท้องตลาดทั่วไปได้อย่างไร 2

2. ออกแบบ ดีไซน์ให้แพคเกจจิ้งมีการเปิด-ปิดใช้งานได้ง่าย และสะดวกสบายมากขึ้น

แน่นอนว่าแพคเกจจิ้งลิปสติกทั่วไปส่วนมากแล้วจะเป็นแบบกล่องประเภทฝาลิ้นขัด ซึ่งลูกค้าที่ใช้ลิปสติกนั้นเมื่อซื้อสินค้าไปแล้ว จะไม่ค่อยนิยมพกไปทั้งกล่องเท่านัก นั้นก็จะทำให้แพคเกจของลิปอาจจะเกิดรอยขีดข่วนจากการใส่ลงไปในกระเป๋าได้ ฉะนั้นแล้วเราควรออกแบบ ดีไซน์ให้ลิปมีแพคเกจจิ้งที่สามารถพกพาไปไหนก็ได้ หรือสามารถใส่ลงไปในกระเป๋าโดยที่ไม่ไปรบกวนกับพื้นที่ส่วนอื่น และต้องออกแบบ ดีไซน์ให้สามารถใช้งานทันที และสะดวกสบายสำหรับเมื่อใช้งานเสร็จแล้ว

ดีไซน์แพคเกจจิ้งลิปสติกอย่างไรให้ดูแตกต่างจากสินค้าตามท้องตลาดทั่วไปได้อย่างไร 3

3. นำเอาเทคโนโลยี หรือวัสดุสมัยใหม่เข้ามาใช้ผลิตเป็นแพคเกจจิ้ง

ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนร่วม และมีความสำคัญอย่างมากกับการใช้ชีวิตของเรา ดังนั้นแล้วการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามารวมอยู่กับแพคเกจจิ้งจึงเป็นเรื่องที่ไกลตัวอีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีต่างจะสามารถช่วยให้แพคเกจจิ้งสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้หลากหลายมากขึ้นและยังช่วยให้เข้าถึงข้อมูล สรรพคุณ หรือข้อมูลต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ได้อย่างละเอียด ยังรวมไปถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ผลิตวัสดุขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนวัสดุที่ทำลายสิ่งแวดล้อม กับวัสดุที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคนั่นเอง

ABOUT US

LOGO FASTBOXS

103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

dbd logo

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

GSB. logo

ปลอดภัย รับรองโดย Google

LEC. logo

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


LOGO FASTBOXS © 2018-2023 fastboxs.com