สร้างเอกลักษณ์ด้วยแพคเกจจิ้งในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณ

สร้างเอกลักษณ์ด้วยแพคเกจจิ้งในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณ

การทำธุรกิจเป็นหนึ่งในทางเลือกของการประกอบอาชีพที่สามารถทำเองได้ด้วยตัวคนเดียวและอาจจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือถ้ามีเงินทุนหน่อยก็อาจจะเปิดเป็นธุรกิจอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งการทำธุรกิจนั้นก็จะต้องมีสินค้า ผลิตภัณฑ์เป็นตัวที่จะค่อยสร้างรายได้ให้กับธุรกิจของเราได้มีการเติบโต และมีผลกำไรเข้ามาได้อย่างต่อเนื่อง สำหรับการทำธุรกิจนอกจากสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่จะต้องได้คุณภาพแล้ว จะต้องมีแพคเกจจิ้งที่เป็นเหมือนภาพลักษณ์หน้าตาให้กับแบรนด์ ได้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

ซึ่งแพคเกจจิ้งในท้องตลาดทั่วไปก็จะมีลักษณะการออกแบบ ดีไซน์ที่คล้ายๆ กันอย่างเช่น แพคเกจจิ้งกล่อง ก็จะมีรูปทรงสี่เหลี่ยม วงกลมทั่วๆไป หรือซองจะมีรูปทรงแบน ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป แต่หากอยากให้ธุรกิจ และแบรนด์ของเราได้เป็นที่รู้จัก และ ได้รับความสนใจจากผู้บริโภคก็จะต้องทำให้แพคเกจจิ้งของเรามีเอกลักษณ์ ความแตกต่างจากสินค้าที่วางจำหน่ายทั่วไป และต้องมีดีไซน์ที่นำเสนอสิ่งแปลกใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้บริโภค

สร้างแพคเกจจิ้งด้วยเอกลักษณ์ที่แตกต่าง เพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเอกลักษณ์ด้วยแพคเกจจิ้งในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณ 1

ดึงจุดเด่นของแบรนด์ออกมา แสดงผลงานผ่านแพคเกจจิ้ง

สินค้า ผลิตภัณฑ์โดยส่วนมากแล้วจะถูกบรรจุลงไปยังแพคเกจ และนั่นก็อาจจะทำให้ผู้บริโภคแยกแยะ หรือไม่สามารถทราบถึงสินค้าที่อยู่ภายในได้ ดังนั้นการออกแบบ ดีไซน์ให้แพคเกจจิ้งมีรูปทรง หรือมีดีไซน์ให้เหมือนกับตัวสินค้าที่อยู่ภายใน ก็จะช่วยทำให้ผู้บริโภคได้เข้าใจ และยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแพคเกจจิ้งให้ดูน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

สร้างเอกลักษณ์ด้วยแพคเกจจิ้งในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณ 2

ดีไซน์ให้แพคเกจจิ้งมีความหรูหรา มากกว่าสินค้าทั่วๆ ไป

การออกแบบ ดีไซน์ให้แพคเกจจิ้งดูหรูหรามีระดับได้นั้น จะต้องเพิ่มเทคนิคพิเศษในการพิมพ์ลงไป เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ อาทิเช่น การพิมพ์ปั๊มสีเคเงิน เคทอง การเคลือบยูวี ปั๊มนูน และจม เหล่านี้จะช่วยเพิ่มความหรูหรามีระดับให้กับแพคเกจจิ้ง ได้สร้างความแตกต่าง และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ธุรกิจได้นั่นเอง

สร้างเอกลักษณ์ด้วยแพคเกจจิ้งในแบบฉบับที่เป็นตัวคุณ 3

ดีไซน์ให้เกิดเป็นแรงดึงดูด ความน่าสนใจให้กับแพคเกจจิ้ง

อย่างที่ได้เกริ่นไปในข้างต้น ว่าแพคเกจจิ้งที่มีวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้น จะมีรูปแบบที่คล้ายๆ กัน อย่างเช่น กล่องสี่เหลี่ยม กล่องทรงกลม หรืออาจจะเป็นการออกแบบลายกราฟิกที่ไม่เน้นลวดลาย แต่จะเน้นไปในทางเรียบหรูสะมากกว่า ดังนั้นแล้ว หากเราอยากสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และทำให้ดูแตกต่างจากสินค้าชนิดอื่นๆ ก็จะต้องใช้การดีไซน์ที่ทำให้ผู้บริโภคเห็นแล้วต้องเกิดความสนใจ และอยากทำความรู้จักกับ สินค้า ในแบรนด์ของเรา