เปรียบเทียบ ป้ายธงญี่ปุ่น กับ ป้ายแบนเนอร์ เลือกแบบไหนถึงจะดี

การโฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านค้าในปัจจุบันนี้ คงไม่มีใครไม่นึกถึง “ป้ายธงญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่นิยมใช้เป็นป้ายหน้าร้าน เพราะช่วยให้คนอื่นรู้จักร้านเรามากขึ้น โดยทั้ง ป้ายธงญี่ปุ่น และ ป้ายแบนเนอร์ ต่างก็เป็นป้ายหน้าร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมามองเห็นร้านค้าและสามารถดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ได้อีกเพียบ แต่ว่าป้ายทั้งสองประเภทนี้ต่างก็มีความแตกต่างกันไป วันนี้ Fastboxs เลยขอพาทุกคนมาเปรียบเทียบกันให้เห็นชัดๆ ระหว่าง ป้ายธงญี่ปุ่น กับ ป้ายแบนเนอร์ ว่ามีความต่างกันอย่างไร จะได้ตัดสินใจถูกว่าควรเลือกป้ายแบบไหน ถึงจะเหมาะสมกับป้ายหน้าร้านของคุณมากที่สุด

ป้ายธงญี่ปุ่น VS ป้ายแบนเนอร์ เลือกแบบไหนดี?

ทั้ง ป้ายธงญี่ปุ่น และ ป้ายแบนเนอร์ สามารถนำมาใช้เป็นป้ายหน้าร้านได้ ซึ่งถือเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ที่ช่วยโปรโมทร้านค้าให้มีคนรู้จักมากขึ้น ผ่านทางรูปภาพหรือข้อความที่แสดงอยู่บนป้าย ซึ่งป้ายทั้งสองประเภทมีความเหมือนและต่างกันดังนี้

ป้ายธงญี่ปุ่น

ป้ายธงญี่ปุ่น เป็นป้ายโฆษณาประเภทหนึ่ง โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไวนิลที่มีน้ำหนักเบาและทนทาน ติดกับโครงเหล็กที่มีลักษณะเป็นแนวตั้งคล้ายเสาธง นิยมใช้เป็นป้ายตั้งหน้าร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านทั่วไป เพื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจ การบริการ หรือผลิตภัณฑ์ของร้านค้า หรือใช้สำหรับตั้งในบูธกิจกรรมต่างๆ เช่น งานแสดงสินค้า งานคอนเสิร์ต การแข่งขันกีฬา สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร โดยขนาดของป้ายธงญี่ปุ่นแบบมาตรฐานนั้นคือ ขนาด 50×150 เซนติเมตร ขนาดโครงสูง 2 เมตร มีทั้งขาตั้งวงกลม และ ขาตั้งสี่เหลี่ยม ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย เคลื่อนย้ายสะดวก อีกทั้งป้ายธงญี่ปุ่นยังทำจากไวนิลที่มีความทนทาน จึงสามารถทนต่อลมและสภาพอากาศอื่นๆ ได้ เหมาะสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง

ที่สำคัญ ป้ายธงญี่ปุ่นยังสามารถปรับแต่งได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี รูปภาพประกอบ และข้อความที่หลากหลาย ทำให้เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังติดตั้งและถอดออกได้ง่าย ทำให้เป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับการโปรโมทร้านค้าหรือการจัดกิจกรรมต่างๆ

ป้ายแบนเนอร์

สำหรับ ป้ายแบนเนอร์ คือป้ายที่มีลักษณะเป็นผ้าใบหรือไวนิล ส่วนใหญ่นิยมแขวนป้ายไว้บริเวณหน้าร้าน หรือติดตั้งบนกำแพง หรือที่อื่นๆ ที่ทำให้ผู้คนพบเห็นได้ง่าย ช่วยดึงดูดความสนใจได้ดี อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน เพราะทำจากไวนิลที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ เช่นเดียวกับป้ายธงญี่ปุ่น โดยป้ายแบนเนอร์สามารถทำตามขนาดและรูปร่างที่คุณต้องการได้ อีกทั้งยังออกแบบให้มีหลายสี หลายดีไซน์ เหมาะสำหรับเป็นป้ายหน้าร้าน หรือ ป้ายโฆษณาต่างๆ โดยมีขนาดทั่วไปคือ 1×3 เมตร หรือสามารถเลือกขนาดได้ตามต้องการ

และเมื่อนำป้ายธงญี่ปุ่นเปรียบเทียบกับป้ายแบนเนอร์แล้ว จะพบว่าวัสดุที่ใช้ผลิตนั้นเหมือนกันคือทำมาจาก ไวนิล ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน ทนแดด ทนฝนได้ดี สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานาน แตกต่างกันตรงที่ ป้ายธงญี่ปุ่น จะติดตั้งพร้อมกับโครงเหล็กที่สามารถยกเคลื่อนย้ายได้ ส่วนป้ายแบนเนอร์นั้นจะเป็นลักษณะติดตั้งถาวร โดยใช้การแขวนติดกับกำแพง หรือบริเวณพื้นที่ที่ต้องการ

สรุป

ทั้งป้ายธงญี่ปุ่นและป้ายแบนเนอร์ ต่างก็มีข้อดีตรงที่สามารถช่วยโปรโมทร้านค้าให้ผู้คนที่ผ่านไปมาบริเวณได้รู้จัก ช่วยเพิ่มการมองเห็น และช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ ให้เข้าร้านได้ง่ายขึ้น ยิ่งหากมีการออกแบบป้ายสวยๆ ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ร้านมีความน่าสนใจ และมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้มากขึ้น เพราะเมื่อคนเห็นป้ายหน้าร้านมีความโดดเด่น ก็อยากที่จะลองเข้ามาในร้านเพื่อใช้สินค้าและบริการนั่นเอง แต่ทั้งนี้ป้ายธงญี่ปุ่น และป้ายแบนเนอร์ก็ความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์การใช้งานของแต่ละร้าน หากต้องการป้ายหน้าร้านที่มีขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้ง่าย ก็เลือกใช้ป้ายธงญี่ปุ่น แต่หากต้องการป้ายหน้าร้านที่มีขนาดใหญ่ ที่ต้องการติดตั้งถาวร หรือเพื่อใช้งานอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น บังแดด หรือกันฝน ก็เลือกเป็นป้ายแบนเนอร์ เป็นต้น ดังนั้นจึงควรพิจารณาถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการรวมถึงตำแหน่งที่ตั้งของป้าย และงบประมาณที่มีอยู่ ก็จะช่วยให้ตัดสินใจเลือกประเภทป้ายหน้าร้านได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

และหากใครที่ต้องการสั่งทำป้ายธงญี่ปุ่น กับ Fastboxs สามารถติดต่อกับเราได้เลยที่ 064-246 5614 / 065-593-9159 หรือแอดไลน์ @fastboxs เรารับทำป้ายธงญี่ปุ่น ป้ายหน้าร้าน ป้ายตู้ไฟ รวมถึง ป้ายเมนู ป้ายเมนูอาหาร และงานพิมพ์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กล่องบรรจุภัณฑ์ กล่องจั่วปัง ซองบรรจุภัณฑ์ ซองฟอยล์ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ใบปลิว โบรชัวร์ ถุงกระดาษ สายคาดกล่อง และอื่นๆ อีกมากมาย

ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com