3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง

3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง

ถ้าพูดถึงอาหารเสริม คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นธุรกิจที่นิยมกันมากในยุคปัจจุบัน เพราะคนหันมาใส่ใจดูแลเรื่องของสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมที่เกี่ยวกับผิวพรรณ รูปร่าง หน้าตา ความสวยความงาม ไปตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยอาหารเสริม เป็นอาหารที่ทำจากธรรมชาติ

สามารถทานเพิ่มเติมจากอาหาร 3 มื้อ อีกทั้งอาหารเสริมบางชนิดยังช่วยซ่อมแซมในส่วนที่ร่างกายของเราขาดสึกหรอไป บ้างก็ช่วยรักษาโรคต่างๆ ทำให้ธุรกิจอาหารเสริมมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องหาวิธี หรือกลยุทธ์ต่างๆ เข้ามาช่วยทำให้อาหารเสริมมีความโดดเด่นกว่าคู่แข่ง

ตัวอย่างเช่น การออกแบบกล่องอาหารเสริมให้น่าสนใจ แล้วจะมีสิ่งใดที่ช่วยให้กล่องอาหารเสริมมีความสวยงามและแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ ได้บ้าง เราไปดูกันเลย

3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง - 1

1. รูปแบบของกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ยอดนิยม

หากพูดถึงกล่องอาหารเสริมนั้นมีหลากหลายยี่ห้อในปัจจุบัน ที่จะเห็นคุ้นตากันบ่อยๆ ก็จะมีอยู่ไม่กี่แบบ นิยมทำด้วยกล่องกระดาษ เช่น กระดาษอาร์ตการ์ด กระดาษกล่องแป้งหลังขาว กระดาษกล่องแป้งหลังเทา และกระดาษคราฟท์ ที่มีคุณสมบัติในการทำกล่องอาหารเสริมที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังสามารถนำไปผลิตกล่องได้ตามต้องการ โดยมีรูปแบบกล่องแต่ละประเภทที่เหมาะกับกล่องอาหารเสริมของเรา และง่ายต่อการใช้งานของผู้บริโภค ดังนี้

1.1 กล่องฝาเสียบก้นเสียบ

3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง - 2

ไม่มีใครไม่เคยเห็นกล่องแบบฝาเสียบก้นเสียบแน่นอน เพราะเป็นกล่องที่นิยมใช้กันมากที่สุดในบรรดารูปแบบกล่องทั้งหมด ลักษณะจะเป็นแบบสามารถเปิดใช้งานได้ทั้งข้างบน และข้างล่าง นิยมใช้เป็นกล่องยา กล่องเครื่องสำอาง กล่องน้ำหอม กล่องอาหารเสริม

1.2 กล่องแบบสไลด์

3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง - 3

กล่องแบบสไลด์ มีลักษณะเป็นทรงเหลี่ยมแบน แต่จะมี2 ส่วน คือส่วนที่เป็นถาดใส่สินค้า และส่วนที่เป็นฝาสไลด์ สามารถออกแบบให้เปิดจากด้านข้างกล่องได้ เหมาะกับสินค้าประเภทกล่องขนม กล่องอาหาร กล่องอาหารเสริมก็ได้

1.3 กล่องดิสเพลย์

3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง - 4

เป็นกล่องที่สามารถแกะเปิดข้างบนตัวกล่องออกได้ หรือเรียกอีกอย่างว่า กล่องปรุฉีก และสามารถตั้งโชว์สินค้าได้อีก มักใช้กับสินค้าที่เกี่ยวกับความงาม เช่น ลิปสติก ครีมซอง รวมไปถึงอาหารเสริมบางประเภท พวกคอลลาเจน คลอโรฟิลล์ต่างๆ เพราะกล่องดิสเพล์จะช่วยเปิดโชว์รูปแบบสินค้า ข้างในกล่องได้เป็นอย่างดี

หากสนใจกล่องอาหารเสริม สวยๆ เคลือบเงาวิบวับ อ่านรายละเอียดได้เลย >> กล่องอาหารเสริม <<

2. สีที่ช่วยให้กล่องอาหารเสริมดูน่าซื้อ

3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง - 5

การเลือกใช้สีให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ก็สำคัญ เพราะจากการวิจัยในเรื่องของสีแต่ละสีจะให้ความรู้สึกที่ต่างกันไป และสียังมีผลต่อความรู้สึก อารมณ์ของมนุษย์ ให้เกิดความดึงดูดความน่าสนใจได้อีกด้วย เรามาดูกันว่าจะมีสีอะไรบ้าง ที่จะเหมาะกับการมาทำเป็นกล่องอาหารเสริม

1. สีขาว

เหมาะจะใช้กับกล่องอาหารเสริมที่ช่วยในการรักษา เพราะสีขาวจะให้ความรู้สึกความสะอาด, ความปลอดภัย, ความเรียบง่าย

2. สีแดง

จะมีความเด่นสง่า ดูมีพลังอำนาจหากเมื่อนำมาเป็นกล่องบรรจุอาหารเสริมของเรา ก็อาจจะมีส่วนช่วยในการดึงดูดสายตาของผู้บริโภคได้

3. ชมพ

จะให้ความรู้สึกถึงความน่าทะนุถนอม ความอบอุ่น เหมาะกับการใช้เป็นกล่องอาหารเสริมจำพวก ความสวยความงาม

4. สีส้ม

อาจจะใช้สำหรับกล่องพวกยาสมุนไพร เพราะสีส้มให้ความรู้สึกถึงความห่วงใยเอาใจใส่, ความละเอียดอ่อน, มิตรภาพ

5. สีดำ

ให้ความรู้สึกถึงอำนาจ น่าค้นหา มีความหรูหรา ความแข็งแรง หรือเหมาะกับอาหารเสริมสำหรับผู้ชาย เป็นต้น

3. เทคนิคพิเศษที่ใช้ในการพิมพ์

3 สิ่งที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ กล่องอาหารเสริม มีอะไรบ้าง - 6

การใช้เทคนิคพิเศษในการพิมพ์ สามารถเข้ามาช่วยให้กล่องอาหารเสริมดูโดดเด่นมากขึ้น ซึ่งมีดังต่อไปนี้

1. เทคนิคการปั๊มนูน

เป็นการกดทับลงบนกล่อง ให้มีความนูนออกมาตามรูปแบบลวดลาย หรือตราสินค้าต่างๆ ที่เรากำหนดไว้ ส่วนมากจะนิยมใช้กับกล่องเครื่องสำอาง กล่องอาหารเสริม ให้ตัวโลโก้ตราสินค้ามีความเด่นสง่าออกมา

2. เทคนิคการปั๊มจม

มีลักษณะคล้ายกับ เทคนิคการปั๊มนูน แค่เปลี่ยนจากนูนเป็นการจมลงไป เพื่อให้บริเวณที่มีการปั๊มลงไปมีมิติ สวยงามขึ้น

3. เทคนิคการปั๊มเค

คือการนำฟอยล์สีต่างๆ เข้ามาปั๊มลงไปบนแพคเกจจิ้ง สีที่นิยมนำมาใช้จะมีอยู่ไม่กี่สี เช่น สีเงิน สีทอง สีโรสโกลด์ เป็นต้น เพื่อให้จุดที่เรามีการปั๊มลงไปมีการเล่นแสงมากขึ้น

4. เทคนิคป๊อปอัพ

จะมีรูปภาพ หรือตัวหนังสือโผล่ออกมาจากตัวกล่อง ส่วนมากจะนิยมให้เป็นรูปภาพของพรีเซนเตอร์ รูปผลิตภัณฑ์นั้นๆ หรือเป็นตัวหนังสือ ทำให้กล่องอาหารเสริมดูน่าสนใจ สะดุดตากับคนที่พบเห็น

5. เทคนิคการเจาะกล่องหน้าต่าง

เป็นการเจาะบริเวณหน้ากล่องผลิตภัณฑ์ให้เห็นถึงสินค้าข้างในตัวกล่อง อาจมีการนำพลาสติกมาปิดไว้หรือไม่ปิดก็ได้

สรุป

เดี๋ยวนี้ธุรกิจอาหารเสริมกำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมที่เกี่ยวกับผิวพรรณความงาม อาหารเสริมเกี่ยวกับการเสริมสร้างด้านร่างกาย รวมไปถึงอาหารเสริม ที่ช่วยในเรื่องของสมรรถภาพทางเพศ จึงทำให้ทั้งผู้ประกอบการทั้งเก่าทั้งใหม่ของธุรกิจนี้ มีการแข่งขันกันสูง

เพื่อที่จะทำให้แบรนด์อาหารเสริมของตัวเองมีความโดดเด่น แน่นอนว่าก็ต้องมีการนำการออกแบบ หรือเทคนิคการใช้สีกล่อง เทคนิคการเลือกใช้รูปแบบให้กับตัวกล่อง และเทคนิคการปั๊มต่างๆ เข้ามาช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกว่าคู่แข่ง 

แชทเช็คราคาได้เลย