5 เคล็ดลับทำป้ายเมนูร้านกาแฟ ให้ดึงดูดใจลูกค้า

ไม่ว่าเราจะไปร้านกาแฟร้านไหน สิ่งสำคัญที่ช่วยให้ลูกค้ารู้ว่าร้านเรามีเมนูอะไรบ้าง ขายอะไรบ้าง ก็มาจากป้ายเมนูร้านกาแฟนี่แหละที่จะช่วยสื่อสารให้ลูกค้ารับรู้ได้ และป้ายเมนูก็จะต้องมีการออกแบบสีสันต่างๆ ให้เข้ากับบรรยากาศร้านด้วย

เพื่อให้มีเอกลักษณ์ มีสไตล์ที่ไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากนั้นแล้วจะต้องมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างในการทำป้ายเมนูร้านกาแฟให้มีความน่าสนใจ ดึงดูดใจลูกค้าอีกด้วย และจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

5 เคล็ดลับการทำป้ายเมนู ให้ดูน่าสนใจและน่าดึงดูด

1.การออกแบบป้ายเมนูร้านกาแฟให้ดึงดูดใจลูกค้า

ในการออกแบบป้ายเมนูต้องใช้เทคนิคในหลายๆ เรื่องเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสี ข้อความ การจัดเรียงต่างๆ ให้มีลำดับก่อน-หลัง เพื่อให้ลูกค้าอ่านง่าย และเลือกเมนูได้ง่ายขึ้น การออกแบบเมนูสิ่งที่ทำคือ

 • สี เป็นที่รู้กันดีว่าสีมีอิทธิพลต่อความความรู้สึกของมนุษย์อยู่พอสมควร และสิ่งสำคัญลำดับต้นๆในการออกแบบคือ การเลือกใช้สีนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าสีของป้ายเมนูก็จะต้องมีความสอดคล้องกับสไตล์ของร้าน เช่น ร้านกาแฟเป็นร้านสไตล์ชิคๆ คูลๆ สีของเมนูก็ต้องมีสีดำ หรือน้ำตาล เพื่อให้การออกแบบไปในทิศทางเดียวกัน
 • รูปภาพ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ชื่อเมนูกาแฟ นั่นก็คือรูปภาพ การใส่รูปภาพไปในป้ายเมนูไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสวยงามเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยประกอบการตัดสินใจซื้อให้กับผู้บริโภคได้อีกด้วย และการใส่รูปภาพยังช่วยให้ป้ายเมนูร้านกาแฟดูสมบูรณ์แบบขึ้นด้วย
 • ฟอนต์ การเลือกใช้ฟอนต์ให้ดูอ่านง่าย สบายตา และมีการจัดวางหัวข้อต่างๆให้เหมาะสม ไม่ใช้ฟอนต์ที่หลากหลายมากเกินไป อีกทั้งยังต้องใช้ฟอนต์ให้เหมาะกับเนื้อหาในป้ายเมนู

2.วัสดุที่ใช้ในการทำป้ายเมนูร้านกาแฟ

พลาสวู้ด (Plastwood) เป็นวัสดุที่ใช้ทดแทนวัสดุกระดาษ ซึ่งปัจจุบันนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพื่อลดการตัดต้นไม้ทำลายธรรมชาติ พลาสวู้ดผลิตจากแผ่นพีวีซีโฟม มีลักษณะที่แข็งแรงทนทาน และยังไม่บวมพองเมื่อสัมผัสกับน้ำ ทนต่อความชื้น หรือแมลงต่างๆ เช่น ปลวก มอด เชื้อราได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา มีความยืดยุ่นสูง จึงเหมาะสำหรับการนำมาทำเป็นป้ายเมนูร้านกาแฟได้อย่างดีเลยทีเดียว และการพิมพ์สี หรือข้อความต่างๆลงไปบนพลาสวู้ด ใช้การพิมพ์แบบอิงค์เจ็ท (Inkjet) เพราะจะได้สีที่สดใหม่ และดูทันสมัยอีกด้วย

3.ขนาดที่ใช้ทำป้ายเมนูร้านกาแฟ

ขนาดที่ใช้ทำป้ายเมนูร้านกาแฟของโรงพิมพ์เรา fastboxs.com จะมีอยู่ 3 ขนาด อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย เริ่มต้นเพียง 190.- เท่านั้น ขนาดที่นิยมสั่งที่โรงพิมพ์ของเราจะเป็นขนาด A3 พิมพ์ 1หน้า เพราะเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่ และไม่เล็กจนเกินไปนั่นเอง

ขนาดพิมพ์ 1 หน้าพิมพ์ 2 หน้า
A2890.-950.-
A3490.-550.-
A4290.-350.-

4.ข้อมูล รายละเอียดที่ควรมีในป้ายเมนูร้านกาแฟ

ข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ที่ต้องมีบนป้ายเมนูร้านกาแฟต้องไม่ใช่แค่มีรายชื่อเมนูกาแฟเท่านั้น แต่ต้องมีข้อความอื่นๆ ที่สามารถบ่งบอกถึงความมีเอกลักษณ์เฉพาะร้านด้วย เช่น

 • เมนูแนะนำ หากว่าร้านของเรามีเมนูที่หลากหลาย และมีจำนวนมาก บนป้ายเมนูร้านก็ควรที่จะใส่เมนูแนะนำลงไปด้วย เพื่อใช่ให้ลูกค้าตัดสินใจได้เร็วขึ้น แต่การที่จะเลือกเมนูแนะนำ ต้องคำนึงด้วยว่าเมนูนั้นมีวัตถุดิบที่สามารถนำมาใช้ได้ตลอดทั้งปี มีความพิเศษกว่าเมนูอื่นๆ รสชาติ ตาหน้า และที่สำคัญต้องไม่ใช้เวลาในการทำนานเกินไป
 • คำคม หรือคำนิยาม ที่เจ้าของร้านคิดขึ้นมาเองใส่ลงไปบนเมนูด้วย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ เพิ่มคุณค่าให้กับป้ายเมนู
 • ราคา ต้องมีการสำรวจราคาร้านกาแฟคู่แข่งด้วย ที่อยู่บริเวณใกล้ๆ กับร้านเรา ว่าราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ แล้วนำมาเฉลี่ยกันว่าราคาที่เราจะตั้งจะถูก หรือแพง ซึ่งถ้าหากว่าเราตั้งราคาที่แพงมาหน่อย แน่นอนว่าวัตถุดิบของเราก็ต้องดี มีคุณภาพ และอย่าลืมที่จะมีการใช้เทคนิคในการตั้งราคาด้วย เช่น 59, 69, 79, 89 เป็นต้น

5.ขายเป็นเซ็ต

มีการใส่เมนูที่เป็นเซ็ตลงไปบนป้ายเมนู เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านด้วย เช่น

 • เซ็ตกาแฟคู่กับแซนวิช ถ้าซื้อคู่กันจะได้ราคาที่ถูกกว่าซื้อแบบธรรดา เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าจ่ายเพิ่มขึ้นนั่นเอง
 • ส่วนลด เสนอส่วนลดให้กับลูกค้าที่สั่งเมนูแนะนำ เช่น หากลูกค้าสั่งเค้ก หรือเบเกอรี่เพิ่มจะได้รับส่วนลดทันที 20 บาท เป็นต้น

สรุป

5 เคล็ดลับทำป้ายเมนูร้านกาแฟ ที่จะทำให้ดึงดูดใจลูกค้า นั้นคือ

 1. การออกแบบป้ายเมนูร้านกาแฟให้ดึงดูดใจลูกค้า โดยการใช้สี รูปภาพ ฟอนต์ มาประกอบกันเพื่อออกแบบให้ทั้ง 3 อย่างไปในทิศทางเดียวกัน
 2. วัสดุที่ใช้ในการทำป้ายเมนูร้านกาแฟนั้น เป็นพลาสวู้ด ที่มีความแข็งแรงทนทาน ทนน้ำ ทนต่อความชื้อได้เป็นอย่างดี
 3. ขนาดที่ใช้ทำป้ายเมนูร้านกาแฟ ใช้ขนาดตั้งแต่ A2, A3, A4 ขึ้นไป
 4. ข้อมูล รายละเอียดที่ควรมีในป้ายเมนูร้านกาแฟ เช่น การใส่เมนูแนะนำ คำนิยาม ราคา เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับเมนู
 5. ขายเป็นเซ็ต เป็นเทคนคที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้เป็นอย่างดี และถ้าหากว่าในป้ายเมนูร้านกาแฟของเรา มีการใช้ทั้ง 5 เคล็ดลับนี้ ก็เดาได้เลยว่าจะต้องช่วยให้ลูกค้าสนใจ และเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้อย่างแน่นอน
ABOUT US


103/10 Soi.Bangkhae 12 Bangkhae,
Bangkhae, 10160
061-364-6669 / 062-491-5441
[email protected]

จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์

ปลอดภัย รับรองโดย Google

เพิ่มความปลอดภัยในส่งข้อมูลบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ต

OTHER INFO

โรงพิมพ์ Fastboxs.com รับพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ (Packaging) เริ่มที่ 100 ใบ ถุงกระดาษ (Paper bag) เริ่มที่ 200 ใบ กล่องจั่วปัง (Rigid box) เริ่มที่ 200 ใบ ฉลากสินค้า (Sticker label) สติ๊กเกอร์กันปลอมโฮโลแกรม 2D 3D (Hologram Sticker) เริ่มที่ 1,000 ดวง ใบปลิว แผ่นพับ (Brochures) พิมพ์จำนวนน้อย

บริการครบวงจร มีบริการออกแบบ ยกระดับผลิตภัณฑ์ของคุณ มีทีมฝ่ายขายให้คำปรึกษาด้านงานพิมพ์กล่อง เราสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สวยงามให้เจ้าของแบรนด์มาแล้วกว่า 3,000 แบรนด์ งานพิมพ์ print on demand เริ่มต้นที่ 100 ใบเท่านั้น


© 2018-2021 fastboxs.com